ฟ่าน ปิง ปิง รายได้ทั้งปี 1,200 กว่าล้านบาท หนีจ่ายภาษี 600 ล้าน อาจโทษสุงสุดอาจถึงประหารชีวิต

Advertisement
Loading...

Securities Daily สื่อทางการจีน รายงานว่าดาราฟ่านยังคงอยู่ในเรือนจำและมันเป็นเรื่องน่าเศร้าอย่างแท้จริงและจะยังไม่สามารถออกไปได้ นอกจากประเด็นทำสัญญาหยินหยางแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจยังขยายผลอีกว่าซุปตาร์ฟ่านต้องสงสัยพัวพันกับการกู้ยืมเงินธนาคารและคดีคอรัปชั่นอีกหลายกระทงและอาจได้รับโทษตามกฎหมาย

 

อิงภาษีเซี่ยงไฮ้ 45% รายได้ต่อเดือน 100 กว่าล้าน ภาษีต่อเดือน 50 กว่าล้าน

 

นายซุย หย่งหยวน ผู้ประกาศข่าวซีซีทีวีแฉทางโซเชี่ยลมีเดียกล่าวหาว่า ฟ่านเซ็น 2 สัญญาแม้เป็นโปรเจ็กต์เดียวกัน จากการเซ็นเล่นหนัง Cell Phone 2 สัญญาหนึ่งมูลค่า 2 ล้านเหรียญหรือราว 65 ล้านบาท ขณะที่สัญญาที่สองมูลค่า 10 ล้านเหรียญหรือราว 328 ล้านบาท โดยจะรายงานรายได้แค่ในสัญญาแรกให้เจ้าหน้าเก็บภาษี ส่วนสัญญาที่สองฟ่านได้รับเงินเต็มจำนวนเพราะไม่รายงานต่อเจ้าหน้าที่

 

 

 

หน่วยงานทางการจีน 5 หน่วยงาน ได่แก่ กรมโฆษณาชวนเชื่อ กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว หน่วยงานที่ควบคุมกำกับวิทยุ ทีวี รวมถึงภาพยนตร์ออกแถลงการณ์ร่วมกันว่า ตามกฎกำหนดว่าดาราหนังและโทรทัศน์จีนรับค่าตอบแทนได้สูงสุดคิดเป็นร้อยละ 40 ของต้นทุนการผลิตทั้งหมด ขณะที่ห้ามจ่ายให้ดารานำเกินกว่าร้อยละ 70 ของรายจ่ายค่าตัวนักแสดงทั้งหมด

 

 

ให้เหตุผลว่าจำเป็นต้องจัดการปัญหาดาราทำสัญญาหยินหยาง ซึ่งคือการรับงานเดียวกันแต่ทำสัญญาแยกสองสัญญาเพื่อเลี่ยงภาษี โดยรายงานรายได้ต่อทางการเฉพาะสัญญาที่ได้ค่าตัวต่ำกว่าเท่านั้น รวมถึงปัญหาอื่นๆ เยาวชนเอาเป็นแบบอย่างดาราอย่างผิดๆ บิดเบือนค่านิยมสังคม และว่า ควรคืนกำไรสู่สังคมมากกว่าหวังผลกำไร เรตติ้ง รวมถึงอัตราผู้ชมคลิกโฆษณา สุดท้ายเลยโดนรวบ

รายได้ทั้งปี 1,200 กว่าล้านบาท หนีจ่ายภาษี 600 กว่าล้าน อาจโทษสุงสุดอาจถึงประหารชีวิต

แบบ กู่เทียนเล่อ เรียกว่า อยู่เป็น   จะเห็นได้ว่า ดาราจีน ดาราฮ่องกงพวกบริจาคเยอะมาก เพื่อเอาไปลดย่อนภาษี ไง คือแทนที่จะเอาเข้ารัฐ ก็เอาเข้าสังคมไปเลย ไม่งั้นนะ โดนภาษีหนักแน่ ถ้าจำไม่ผิดของไทยถ้ารายได้เกิน 10 ล้าน ก็โดนเกือบ 35 % อยู่นะ  แต่ จีนจะหนักกว่า

 

Loading...