ผอ.เขตบางคอแหลม ขอขมาเจ้าอาวาส​วัดไทร แจ้ง ตีระฆังเพราะเสียงดัง ยืนยัน ตีได้เหมือนเดิม

Advertisement
Loading...
-

โลกออนไลน์ได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากถึง กรณีที่สำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งหนังสือถึงเจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 โดยระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ได้รับความเดือดร้อน กรณีที่ทางวัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบนคอนโดที่อยู่ติดวัด  จากนั้นทางสำนักงานเขตบางคอแหลม จึงขอความร่วมมือวัดให้ช่วยลดเสียงเพื่อป้องกันการสร้างความเดือดร้อนแก่ผู้พักอาศัย

โดย หลวงพี่วันศุกร์ สมจิตโต พระลูกวัด กล่าวว่า ได้มีญาติ โยมที่อยู่อาศัยในคอนโดที่อยู่ติดกับวัดไทร ได้โทรมาที่วัดหลายครั้ง ให้หยุดตีระฆังตอนเช้า บอกว่ารบกวนเวลาพักผ่อน โดยทางวัดต้องตีระฆังทุกวันในตอนเช้าทุกวัน เพื่อปลุกให้พระมาทำวัตรเช้าและไปบิณฑบาตตามประเพณี หรือบางครั้งมีงานบวช แห่นาค งานทอดกฐิน ก็จะมีคนที่อาศัยบนคอนโด โทรมาที่วัดบอกให้เบาเสียง

ทั้งนี้การตีระฆังของทางวัดจะตีแค่ในช่วง 3 เดือนเข้าพรรษาเท่านั้น และไม่ได้ตีรัวๆ แต่ตีเป็นจังหวะ โดยระฆังมีความสูงประมาณ 1.20 เมตรอาจจะกังวาลไปไกล เพราะอยู่ที่สูงอาจจะมีการรบกวนอยู่บ้าง อย่างไรก็ตามทางวัดได้การประชุมกันเพื่อหาทางออก อาจจะหยุดตีไป โดยจะใช้ระฆังเล็กที่อยู่ด้านล่างแทน

Advertisement

ล่าสุด​ ผอ.เขตบางคอแหลมเข้าขอขมาเจ้าอาวาส​วัดไทรแล้ว โดยสรุปข่าวผู้ร้องมีผู้หญิงคนเดียว​ อายุไม่เกิน​ 30​ ปี​ สำนักงานเขตไม่ส่งคนมาตรวจสอบ​ก่อน เลยทำให้เกิดข้อผิดพลาด และทาง รองผอ.ออกหนังสือเลยโดยไม่ตรวจสอบอะไรใดๆๆทั้งสิ้น เลยทำให้มีปัญหาแบบนี้

 

Loading...