เพชร กรุณพล อยู่คอนโดนี้ โพสค์!! คนทั้งคอนโดไม่เคยรำคาญเสียงระฆัง มีห้องเดียวที่ดราม่า

Advertisement
Loading...
-

หลังสำนักงานเขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ ส่งหนังสือลงวันที่ 2 ต.ค. ถึง เจ้าอาวาสวัดไทร ย่านพระราม 3 ระบุว่า ประชาชนแจ้งเรื่องร้องทุกข์ว่าได้รับความเดือดร้อน กรณีที่วัดไทร ทำการตีระฆัง ส่งเสียงดังรบกวน ตั้งแต่เวลา 03.30 น. – 04.00 น. เป็นประจำทุกวัน สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้พักอาศัยบนคอนโดที่อยู่ติดวัด และขอให้วัดเบาเสียงลง จนเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั้งโซเชียล

Advertisement

 

ล่าสุด เพชร-กรุณพล เทียนสุวรรณ นักแสดงหนุ่ม ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้พักอาศัยอยู่ในคอนโด ใกล้วัดไทร เปิดเผยว่า ยอมรับว่า ตนได้ยินทุกวันอยู่ เสียงมันก็ดัง แต่ไม่ถึงขั้นมามีใครมาตะโกนข้างหู แต่ด้วยว่าคอนโดที่ตนอยู่มีคลองกั้น ไม่ได้อยู่ติดวัดเลยทีเดียว เสียงที่ได้ยินก็ไม่ดังมาก แต่ก็เข้าใจได้สำหรับคนที่เขารู้สึกว่าเสียงระฆังมันรบกวนเขา เพราะว่าบางบ้านมีเด็กน้อย ซึ่งพอพระตีระฆังเด็กก็จะตื่นร้อง แล้วก็เอานอนยาก พ่อแม่อาจจะเหนื่อย

แล้วก็คนที่ย้ายเข้ามาใหม่ วัดไม่ใช่มีแค่เสียงระฆังดังอย่างเดียว บางครั้งก็จะมีงานบวช ซึ่งจะมีขบวนกลองยาว บางทีก็จะเอาเครื่องเสียงมาเปิดในวัดเสียงดัง แต่มันก็ไม่ได้บ่อยนานๆ ครั้ง คือที่ดินย่านนี้ราคาค่อนข้างสูง คนที่ย้ายเข้ามา เขาก็ต้องการมีความเป็นส่วนตัว พอได้ยินเสียงระฆังดังเขาก็เลยรู้สึกรับไม่ได้ ไปรบกวนเขา แต่คุณลืมไปว่าวัดมาก่อน คุณย้ายมาอยู่ที่หลัง

 

 

โดยเจ้าตัวยังโพสต์ผ่านIGส่วนตัวอีกว่า

“ความเห็นส่วนตัว วัดมาอยู่ก่อนคน เราก็ต้องเข้าใจกิจวัตรของสงฆ์ เมื่อคุณเลือกที่จะมาอยู่ใกล้วัด คุณต้องรู้ว่ากิจวัตรของพระด้วย คือมีทำวัตรเช้า กับทำวัตรเย็น ซึ่งระยะเวลาที่พระท่านตีระฆังมันก็ดังไม่เกิน 2 นาที อีกอย่างเราก็ต้องตื่นกันแต่เช้าเพื่อไปทำงานกันอยู่แล้ว สิ่งแรกผมว่าเราต้องแก้ไขที่ตัวเองก่อน เมื่อรู้ว่าไม่ชอบเสียงดังคุณก็ติดกระจก หรืออะไรที่มันช่วยกันเสียง อีกอย่างร่างกายคนเรามันปรับสภาพได้ ช่วงแรกที่ได้ยินอาจจะนอนไม่หลับ แต่สักพักมันก็ชินไปเอง คือจะให้ย้ายวัดก็คงไม่ใช่”

Loading...