[มีคลิป] เปิดใจลุงพริก เช็ดน้ำตาน้องชาร์ปกับมือ ในวันรดน้ำศพ หลังน้องชาร์ป คงเป็นห่วงยายและทวด

Advertisement
Loading...

จากกรณีชายเมายาคลั่งควงปืนลูกซองกราดยิงงานศพเพื่อนบ้าน กระสุนยิงไปโดนเด็กชายคนหนึ่งจนเสียชีวิตคาที่ โดยมีชื่อว่า ด.ช.ภูบดี ศิริพันธุ์ หรือ น้องชาร์ปเด็กชายยอดกตัญญูที่คอยดูแลคุณยายกับคุณทวด อีกทั้งยังมีจิตอาสาคอยช่วยเหลืองานต่างๆอยู่เสมอ และมักหาเวลาว่างไปช่วยงานที่โรงพยาบาล

Advertisement

 

โดยก่อนหน้านี้ทางเพจ ล่า ได้เล่าเรื่องน่าเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นในวันรดน้ำศพของน้องชาร์ปว่าน้องร้องไห้เพราะมีน้ำตาไหลออกมาไม่หยุด ญาติๆต้องคอยซับน้ำตาให้กับน้องเชื่อว่าน้องยังมีห่วงคุณยายและคุณทวดอยู่

 

 

ล่าสุดมีการสอบถามเพื่อนบ้านใกล้เคียงและผู้อยู่ในเหตุการณ์ หนึ่งในนั้นคือคุณลุงพริก เพื่อนบ้านและเป็นผู้เคยร่วมงานจิตอาสากับน้องชาร์ป โดยลุงพริกเล่าให้ฟังว่าน้องชาร์ปเป็นเด็กดีมากๆชอบทำงานช่วยเหลือผู้อื่นมากกว่าเล่นซน

เวลาหมู่บ้านมีงานสำคัญน้องก็มักจะไปช่วยงานแบบไม่คิดเงินค่าจ้าง น้องชาร์ปเป็นเด็กที่รักดนตรีและมีความใฝ่ฝันอยากจะเล่นดนตรีอย่างมาก

ลุงพริกเล่าอีกว่าในงานศพของน้องวันที่รดน้ำศพมีอยู่ตอนหนึ่งที่ญาติๆต้องคอยช่วยซับน้ำตาให้เพราะศพของน้องมีน้ำตาไหลออกมาทั้ง2ข้าง ตนเองก็ช่วยเช็ดน้ำตาให้น้องเหมือนกัน ซึ่งเรื่องแบบนี้ตามความเชื่อแล้วเมื่อศพมีน้ำตาไหลถือว่ายังมีห่วง เพราะตอนน้องจากไปน้องไม่ทันได้สั่งเสียบอกลาใครและยังไม่ทันได้พูดคุยกับใครแต่ก็ต้องมาจบชีวิตลงเสียก่อน เรียกว่าเหมือนคนตายตาไม่หลับนั่นเอง

 

ขอบคุณที่มา อัมรินทร์ทีวี รายการทุบโต๊ะข่าว

Loading...