เสี่ยเต็นท์รถ” พูดเปิดใจ ตามหาหนุ่มขี่มอไซค์พ่วงข้างหอมลูก อยากช่วย แม้ไม่เคยรู้จักกัน

จากรณีที่เจ้าของเต๊นท์ถมือสองได้ประกาศตามหาครอบครัวหนึ่ง หลังเห็นภาพพ่อ แม่ และลูก อยู่บนรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างเก่าๆ พร้อมระบุว่าในเฟซบุ๊ก แสงอรุณออโต้คาร์ ให้คุณมากกว่ารถมือ2 ว่า “แชร์ให้ผมทีครับ ใครเจอคนในภาพ ให้ติดต่อมาที่แสงอรุณออโต้คาร์ 095-058-9999 ถ้าพบผมจะมอบเงินให้เขา 5,000บาท แบบไม่มีเหตุผล

 

แล้วถ้าพี่เขาอยากออกรถกับผม อาชีพแบบนี้ก็ออกรถได้ในราคา 0 บาท (ต้องไม่ติดแบล็คลิสต์ ) แล้วผมจะขายราคาต้นทุน และให้พี่เขาขับฟรี 3 เดือนด้วยครับ ภาพนี้โดนใจมากครับ คิดถึงพ่อผมเลย บางครอบครัวมีครบถ้วนทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นบ้านหลังใหญ่ รถคันโต เงินทองมากมาย ชื่อเสียงวงศ์ตระกูลและยศฐาบรรดาศักดิ์ แต่หาความสุขในครอบครัวไม่ได้ ครับ (ความสุขอยู่ที่การพอใจในสิ่งเรามีครับ)

 

ทั้งนี้หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาชื่นชมในน้ำใจของเจ้าของเต็นท์รถคนนี้อย่างมาก ที่จะช่วยเหลือครอบครัวสู้ชีวิต

 

เจ้าของเต็นท์รถ ทราบชื่อว่า “พี่เทพ” ได้บอกว่า ตกใจเล็กน้อย ไม่คิดว่าเรื่องนี้จะดังมากๆ จนมีกระแสในโซเชียลขนาดนี้ แต่ตั้งใจจะช่วยเหลือครอบครัวนั้นจริงๆ เนื่องจากตนเองเป็นคนชอบทำบุญอยู่แล้ว “ปีๆ นึงผมทำบุญหลายแสน พอเรามีมาก เราก็อยากให้”

 

นอกจากนี้พี่เทพยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า เรื่องออกรถ ตอนนี้ผมทำเต๊นท์รถอยู่ 2 สาขา ที่จังหวัดสมุทรสาคร ได้กำไรก็อยากตอบแทนสังคม ถ้าพี่ผู้ชายคนนี้จะซื้อรถ ผมขายราคาเท่าทุนเลย ไม่เอากำไรสักบาทเดียว ชีวิตผมเมื่อก่อนก็เคยขายของแบบนี้ มีรถพ่วงข้างขายทุเรียน ช่วยเหลือพ่อแม่ทำงาน วันหนึ่งมีเงินมากขึ้น ก็มาทำธุรกิจรถ แล้วมันไปได้ดี ยิ่งมีมาก เราก็ยิ่งอยากให้ ไม่ได้คิดว่าจะต้องดังหรือเป็นกระแสอะไรเลย เพราะทำด้วยใจ และอยากช่วยเหลือ

Loading...
Loading...