“ตูน บอดี้สแลม” ควักเงินมอบทุน เด็ก ป.6 เล่านึกถึงอดีตสมัยเด็กเคยฝังใจเรื่องเพื่อนคนนึง

Advertisement
Loading...

กิจกรรม “ก้าวคนละก้าว เพื่อโรงพยาบาล 11 แห่งทั่วประเทศ” โดยจะเริ่มต้นวิ่งก้าวแรกที่ อ.เบตง จ.ยะลา ใต้สุดประเทศไทย สู่จุดหมายปลายทาง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ของ “อาทิวราห์ คงมาลัย” หรือ “ตูน บอดี้สแลม” ท่ามกลางการต้อนรับอย่างดีตลอดเส้นทางจากประชาชนทุกผู้ทุกวัย

    

โดยในระหว่างที่ ตูน บอดี้สแลม พร้อมคณะโครงการก้าวคนละก้าวได้เดินทางมาทำกิจกรรมที่ ร.ร.ปากระวะ ต.หน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช มีประชาชนจำนวนมากมารอต้อนรับ ทันทีที่ตูน ลงมาจากรถประชาชนและเด็กๆ ได้ส่งเสียงกรี๊ดเรียกชื่อ “พี่ตูน” ตลอดเวลา

ทั้งนี้ ตูน บอดี้สแลม ยังได้กล่าวในกิจกรรมดังกล่าวด้วยว่า ขอขอบคุณพี่น้องทุกคนที่ร่วมกันบริจาค และผมอาจจะไม่ได้รับมอบด้วยตัวเองทุกคนก็ต้องขออภัยด้วย ผมอยากจะรณรงค์ให้คนไทยทุกคนหันมารักสุขภาพและออกกำลังกายนำรองเท้าคู่โปรดออกมาแล้ววิ่งวันละ1-2 กิโล ลองดูร่างกายจะดีขึ้น”

จากนั้นตูนก็ได้มอบทุนการศึกษาให้กับเด็กนักเรียนชั้น ป.6 จำนวน 2 คน ทุนละ 1 หมื่นบาทโดยเป็นเงินส่วนตัว ซึ่ง ตูน บอดี้สแลม เล่าถึงสาเหตุที่เลือกให้ทุนแก่เด็กป.6 เพราะสมัยตูนเด็กๆ ตูนฝังใจเรื่องเพื่อนคนหนึ่งซึ่งเรียนเก่งมากแต่ไม่มีโอกาสได้เรียนตนจึงอยากสร้างโอกาส และได้มอบอีก 5 หมื่นจากโครงการก้าวคนละก้าวให้โรงเรียน รวมถึงมอบอุปกรณ์กีฬาแก่นักเรียนด้วย

อย่างไรก็ตาม กำหนดการจะเริ่มวิ่งเข้าจังหวัดนครธรรมราช ในเช้ามืดวันที่ 11 พ.ย.นี้ และในจุดจัดกิจกรรมที่วัดพระมหาธาตุฯ จะมีการมอบเงินบริจาค 16 ล้านบาท ของคุณจิมมี่ ชวาลา โดยผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีฯ ด้วย

Loading...