น้องขวัญ ร้องไห้ กลัวติดคุก อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ไหว้ขอโทษ ‘นัท โอนไว’ เผยเหตุที่หลอก

Advertisement
Loading...
-

จากกรณี นายสรฉัตร ผลวัฒนา อายุ 31 ปี เจ้าของฉายา “นัท โอนไว” เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อทาง ร.ต.อ.อภิชาติ โกเนตร์สุวรรณ รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองจันทบุรี หลังจากถูกสาวในแช็ตไลน์ ใช้ชื่อว่า ‘น้องขวัญ’ ซึ่งรู้จักกันผ่านแอพหาคู่ หลอกให้โอนเงินผ่านธนาคาร 2 แห่ง สูญเงินไปจำนวน 98,000 บาท ตามที่เสนอไปก่อนหน้านั้น

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น.

ร่วมกันจับกุมตัว นางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง ภควัตสุวรรณ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงดุสิต ที่ จ.58/2561 ลงวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2560 ในข้อหา “ฉ้อโกง” สามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถหน้าอาคาร 6 การเคหะร่มเกล้า เลขที่ 123/23 ซอยการเคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กรุงเทพ

สืบเนื่องจากผู้ต้องหารายนี้สมัครแอพพลิเคชัน “JAUMO (จูโม่)” ซึ่งเป็นแอพที่สร้างโปร์ไฟล์ เพื่อหาคู่ในสังคมออนไลน์ เมื่อผู้เสียหายเห็นรูปโปร์ไฟล์ที่ผู้ต้องหานําภาพของบุคคลอื่นมาตั้งเป็นรูปของตนเองก็ได้หลงเชื่อ

จากนั้นติดต่อเพื่อสนทนากันผ่านแอพพลิเคชัน “ไลน์” ซึ่งต่อมาทางคนร้ายหลอกผู้เสียหายให้โอนเงินไปให้ โดยอ้างเหตุผลหลายประการจนผู้เสียหายหลงเชื่อ โอนเงินจํานวนหลายครั้งเป็นเงินรวม 89,330 บาท

โดยพบว่า ได้นำผู้ต้องหาและผู้เสียหายมาคุยกัน โดยนางนันท์นลิล หรือ ผึ้ง ได้ยกมือไหว้ขอโทษ ร้องไห้กลัวติดคุก อ้าง รู้เท่าไม่ถึงการณ์   นายสรฉัตร พร้อมกับร้องไห้ออกมาอย่างหนัก โดยนายสรฉัตร ได้ระบุว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ จะนำเป็นบทเรียน ไม่ช่วยเหลือคนที่ไม่สนิทอีก ส่วนผู้ต้องหานั้น ก็ได้บอกตนว่า ติดหนี้พนันและมาหลอกตนเพื่อนำเงินไปใช้หนี้ ซึ่งตนก็ให้อภัย  กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

Loading...