หนุ่มรถกระบะ นำแมวแอบมาปล่อยวัดกลางดึก ..แต่หารู้ไหม!!? แมวที่ปล่อย ถูกหมากัดตายไป 33 ตัว

Advertisement
Loading...

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.2561 ที่ จ.สงขลา ได้เกิดเหตุการณ์ที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ที่รักแมว หรือผู้ที่รักสัตว์เป็นอย่างมาก เนื่องจากพบซากแมว จำนวน 33 ตัว ถูกฝูงสุนัขภายในวัดทุ่งงาย หมู่ 6 ต.ทุ่งใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รุมกัดและรุมขย้ำจนตายหมู่ทั้ง 33 ตัว เหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัวเท่านั้น และที่น่าสลดใจกว่านั้น แมวทั้งหมดนี้มีคนใจบาปนำใส่กรงเหล็ก และใส่กล่องกระดาษบรรทุกมากับรถยนต์ กระบะแอบมาปล่อยทิ้งภายในวัด จนทำให้ฝูงสุนัขที่เป็นเจ้าถิ่นรุมกัดจนตายยกฝูง และนอนตายเกลื่อนบริเวณลานหน้าวัด

Advertisement

จากการสอบถาม น.ส.ฉาย ปานเฉลิม อายุ 49 ปี ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณหน้าวัด บอกว่าเมื่อประมาณ 7 โมงเช้าวันนี้ได้มาพบแมวนอนตายผิดสังเกตอยู่ริมถนนหลายตัว จึงเข้ามาดูก็พบว่ายังมีซากแมวนอนตายเกลื่อนลานวัดบริเวณประตูทางเข้า นับรวมกันได้ จำนวน 33 ตัว เนื่องจากถูกฝูงสุนัขในวัดรุมกัด

 

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ป้อมของชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านที่อยู่หน้าวัด พบว่าเมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ได้มีรถกระบะคันหนึ่ง ซึ่งดูจากภาพคล้ายกับรถกระบะ นิสสัน รุ่นเอ็นวี ออกสีบรอนซ์หรือสีเทา ป้ายทะเบียนไม่ชัด ขับเข้ามาในวัดและปิดไฟหน้า ตรงกระบะท้ายรถบรรทุกสิ่งของมาเต็มท้ายรถ ใช้เวลาอยู่ในวัดประมาณ 15 นาที และขับออกไป ซึ่งเชื่อว่ารถคันนี้เป็นรถที่นำแมวยกฝูงทั้ง 36 ตัว มาแอบปล่อยในวัด ก่อนที่จะถูกฝูงสุนัขที่อยู่ในวัดฝูงใหญ่ประมาณ 20 ตัว รุมขย้ำตายไป 33 ตัว เหลือรอดอยู่เพียง 3 ตัวเท่านั้น

หลังจากที่ถูกนำมาปล่อยเพียงไม่นาน และยังไม่คุ้นกับสุนัขเจ้าถิ่น และฝูงสุนัขในวัดก็เป็นสุนัขที่มีคนนำมาทิ้งไว้เช่นกัน และเจ้าอาวาสสงสารเลี้ยงดูให้ข้าวให้น้ำ ไม่มีใครคิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น โดยหลังเกิดเหตุ ชาวบ้านได้ประสานไปยัง อบต.ทุ่งใหญ่ เพื่อมาเก็บซากแมวไปฝังที่สุสานในหมู่บ้านแล้ว

ในขณะที่ทางชาวบ้านกำลังหารือกับทางผู้ใหญ่บ้าน เพื่อเตรียมเข้าแจ้งความกับตำรวจ เพื่อให้สืบสวนเอาผิดกับคนที่นำแมวฝูงนี้มาทิ้งไว้ โดยคาดว่าน่าจะเป็นแมวที่มีการเลี้ยงรวมกันไว้มากๆ ที่ใดที่หนึ่งใน อ.หาดใหญ่ แต่เลี้ยงไม่ไหว จึงแอบนำใส่รถกระบะเพื่อมาปล่อยไว้ที่วัดทุ่งงายแห่งนี้ เพราะมีการเลี้ยงสุนัขจรจัดไว้จำนวนมากอยู่แล้ว

Loading...