“ทำหน้าที่แม่ครั้งสุดท้าย” เจอหมาข้ามถนน ขับช้าสักนิด เพราะ คุณอาจไม่ได้ฆ่า ..ชีวิตเดียว

Advertisement
Loading...
Loading...

วันที่ 14 ธันวาคม 2561 อยากจะนำเรื่องราวของสุนัขจรที่หลายๆคนรังเกียจ แค่เจอก็อยากจะเอาไม้ไล่ตี แต่รู้ไหมว่า สัญชาตญานความเป็นแม่ของมัน นั้นสูงมาก  กับการ ” ทำหน้าที่แม่ครั้งสุดท้าย “ เจอหมาข้ามถนนอยากให้ขับช้าลงสักนิด เพราะคุณอาจไม่ได้ฆ่าเพียงชีวิตเดียว มารับรู้เรื่องนี้ยิ่งกว่าเศร้าจะร้องให้ก็ไม่มีน้ำตาแต่บอกได้ว่าวิญญาณออกจากร่างชั่วขณะ

HDTOR จะบอกให้ว่าสัตว์เหล่านี้ ไม่ว่าจะหมาหรือแมว มันไม่เคยทิ้งลูกหรือหนีลูก มีเพียงสิ่งที่เดียวที่จากพากมันได้คือความตาย

การออกไปหาอาการของแม่ครั้งนี้ไม่รู้จะได้กลับมาไหม

เป็นเรื่องราว ย้อนไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน ตอนมืดๆ แม่หมาริมทางรถไฟตรงหัวรถจักรบางซื่อถูกรถชนตายแต่ได้ลากร่างซมซาน ลากร่างที่เต็มไปด้วยเลือด มาหาลูกๆ สิ้นลมตรงหน้าลูกๆ และ  ทำหน้าที่แม่ เป็นครั้งสุดท้าย

468

สำคัญคือ ลูกไม่รู้ว่าแม่ตาย   เข้าไปดูดนมกันด้วยความหิวโหย

เวลาคุณขับรถยนต์และเจอหมาข้ามก็ช้าสักนิดให้มันผ่านไปได้ หรือถ้ารถหลังไม่มีตามมา ก็หยุดให้มันข้ามไปก่อนก็ได้ เพราะบ้างครั้งหมาพวกนี้มันไม่รู้ และมันไม่อยากข้ามหรอก แต่มันต้องหา อาหาร หรือเที่ยวเล่นตามประสาของมัน และในบ้างครั้งแม่หมาบ้างตัวก็ต้องออกเที่ยวหาอาหารเพื่อกิน เพื่อผลิตน้ำนมเลี้ยงลูกตัวเองให้อยู่รอดปลอดภัย

หากวันนึงคุณรีบและไม่สนใจใคร  ขับรถชน จนตาย บ้างครั้งคุณอาจจะไม่ได้ฆ่าแค่ชีวิตเดียว แต่คุณอาจจะกำลังทำให้ ชีวิตอีกบ้างชีวิตกำลังสูญเสียสิ่งที่มีค่าในชีวิต

Loading...
Loading...