เจ้าของไร่อ้อย ยอมให้ตัดอ้อยก่อนกำหนด ขาดทุนก็ยอม!! เพื่อช่วยชีวิตเด็ก ติดในไร่กว่า 6 วัน

กรณีเด็กชายวัย 2 ขวบ ชาวเมียนมา หายตัวไปในไร่อ้อย ม.9 ต.สระพังลาน อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ขณะวิ่งเล่นกับพี่สาววัย 3 ขวบ ในไร่อ้อย เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้เป็นเวลากว่า 6 วันแล้ว

ยังไร้วี่แววพบ พ่อแม่เชื่อว่าลูกยังมีชีวิตอยู่ แต่อาจถูกบังตาซ่อนตัวในดงอ้อย วอนพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วย ล่าสุดผู้ว่าฯสุพรรณบุรี ลงพื้นที่สั่งการติดตามด้วยตัวเอง ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุด  เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านมา ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ประสานนำเฮลิคอปเตอร์ จากกองบินตำรวจมาบินระดมค้นหาในบริเวณดังกล่าว ทางภาคอากาศ ส่วนภาคพื้นดิน ทางกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุพรรณบุรี สั่งการให้ตำรวจกว่า 100 นาย เข้าสนับสนุนในพื้นที่ปูพรมเดินเท้าเข้าตามหาในไร่อ้อย

นอกจากนี้ ทางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวงรัชกาลที่ 10 จัดตั้งโรงครัวพระราชทาน เพื่อประกอบเลี้ยงเจ้าหน้าที่ และชาวบ้านที่มาร่วมช่วยค้นหาเด็กสูญหายในครั้งนี้ ส่วนขณะนี้มีหลายหน่วยงานติดต่อเข้ามาช่วยเหลือในภารกิจค้นหาในครั้งนี้กว่า 300 คนแล้ว

 

ทั้งส่วนเด็กอาจพลัดหลงในป่าอ้อย เนื่องจากมาวิ่งเล่นกับพี่สาว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็กระจายกำลังปูพรมทุกจุด และ  วันนี้จะขอความร่วมมือจากเจ้าของไร่อ้อยบริเวณนั้นกว่าพันไร่ ตัดอ้อยเพื่อเร่งค้นหา ซึ่งได้รับความร่วมมืออย่างดีจากเจ้าของไร่อ้อย ในการให้ตัดอ้อยก่อนกำหนดเก็บเกี่ยวพืชผล

“   ต้องขอขอบคุณที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ส่วนประเด็นการลักพาตัว ก็ยังไม่ตัดทิ้ง ตำรวจเร่งสืบหาพยานแวดล้อม พยานบุคคล ว่ามีใครพบเห็นเด็กหรือไม่ ก่อนหายตัวไป มีรถยนต์คันไหนสัญจรเข้าออกในหมู่บ้าน ในไร่อ้อย และส่วนเด็กหญิงวัย 3 ขวบที่อยู่ในเหตุการณ์ ก็ยังตกใจเจ้าหน้าที่ได้พูดคุย ก็พูดแค่เพียงมีน้าผู้ชายมาจูงมือไป ซึ่งทางตำรวจก็เร่งสืบหาเบาะแสต่างๆ อยู่ ไม่ได้ตัดทิ้งประเด็นใดทิ้ง และวันนี้จะนำชุดประดาน้ำ มาค้นหาในบริเวณบ่อใกล้เคียงไร่อ้อย คือจะทำทุกวิถีทางอย่างเต็มที่ กับภารกิจตามหาหนูน้อยวัย 2 ขวบ ในครั้งนี้ ซึ่งช่วงบ่ายวันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จะเรียกประชุมทุกฝ่ายอีกครั้ง  ” นายเสกสรร กล่าว

Loading...
Loading...