ปรบมือให้ ทีมแพทย์ รพ.สิชล เติมพลังด้วย ‘มาม่า’ ทำภารกิจผ่าตัดมาราธอน 10 ชั่วโมง กลางพายุปาบึก

Advertisement
Loading...

หลังจากที่ โลกออนไลน์แห่ส่งกำลังใจให้กับหมอและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเพียบ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Arak Wongworachat ออกมาแชร์ภาพ หมอผ่าตัดใหญ่ให้กับคนไข้ท่ามกลางอุปสรรคใหญ่คือ ไฟดับ ทั้งนี้หมอและผู้ช่วยต้องทำการผ่าตัดเพิ่มอีก 3 ราย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวระบุว่า

Advertisement

“#ผ่าตัดท่ามกลางพายุขึ้นฝั่งและไฟฟ้าดับ เรียบร้อยดีแต่มาเพิ่มอีกสามราย รายแรกตั้งครรภ์ความดันสูงให้คลอดปกติแต่ไม่สำเร็จเสี่ยงสูง ต้องผ่าคลอด รายที่สองคลอดยากปากมดลูกไม่คืบต้องผ่า รายที่สามท้องนอกมดลูกเสียเลือดมาก”

ทั้งนี้ทางเพจ คาเธ่ย์ หมี ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า การผ่าตัดดังกล่าวนั้นทำการผ่าตัดที่ รพ.สิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดที่กำลังเจอกับมรสุมพายุปาบึกอยู่ขณะนี้ โดยทางเพจระบุข้อความแนบว่า

ผ่าตัดฉุกเฉินท่ามกลางพายุกำลังจะขึ้นฝั่ง กระแสไฟฟ้าดับใช้ไฟสำรอง พายุปาบึก รพ.สิชล นครศรีธรรมราช เหลืออยู่ 8 ราย คนไข้ใส้ติ่งอักเสบ ถุงน้ำดีอักเสบ ผ่าคลอด ตัดมดลูกอักเสบ เจาะคอ แผลกดทับ ฝีหนองที่รักแร้ ที่ต้นขา ต้องเก็บให้หมดก่อน 4 โมงเย็น (บันทึกไว้ 4/1/62 เวลา 12.00น.) ขอเป็นกำลังใจให้คุณหมอ & จนท.ทุกท่านครับ”

และสถานการณ์อัพเดทล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Army times Thailand ออกมาแชร์ภาพกลุ่มแพยท์กำลังนั่งทานข้าวหลังจบภาระกิจผ่าตัดเส็จพร้อมระบุข้อความว่า

ตบมือดังๆซิครับ โฉมหน้าทีมแพทย์แกร่งของโรงพยาบาล สิชลภารกิจสำเร็จ ตั้งแต่เช้าจนค่ำท่ามกลางพายุและฝนยังตกจนบัดนี้ เริ่มผ่าตัดตั้งแต่เวลา 08.00 น.-18.10 น. อาหารมื้อเย็นของทีมผ่าตัดที่แสนจะอร่อยคือ ม่าม่าครับ แม้จะเหนื่อยทั้งวันผ่าตัดช่วงไฟฟ้าดับ ต้องลดกำลังเครื่องปรับอากาศ เพื่อพอเลี้ยงเครื่องมือแพทย์ เครื่องดมยาสลบ จะร้อนสักหน่อยแต่ก็สำเร็จปลอดภัยทุกราย

ขอบคุณที่มา ภาพวีดีโอจาก FB : Arak Wongworachat และ Army times Thailand

Loading...