เปิดใจ ฟรอยด์-ซีแนม ยก “ทูลกระหม่อมฯ” เป็นดั่งไอดอล เชื่อ มีพระปรีชา รู้ปัญหาคอร์รัปชั่น

Advertisement
Loading...

วันที่ 9 กุมภาพันธ์  2562 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พรรคไทยรักษาชาติ เสนอพระนาม “ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี” ในบัญชีแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค และ สุดท้าย  ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทำการถอนตัวตามพระราชโองการของในหลวงรัชกาลที่ 10

โดยล่าสุด  นายณัฏฐพงษ์ ชาติพงศ์ หรือ ฟรอยด์ นักแสดง ผู้ที่เคยได้ทำงานใกล้ชิด ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ซึ่งเป็นพิธีกรในรายการ To be number 1 มานานกว่า 3 ปี เล่าว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ สามารถจำชื่อทีมงานทุกคนได้ ใส่ใจทุกรายละเอียด และทำงานได้เป๊ะมาก ดาราบางคนยังจำสคริปต์ไม่ได้ ซึ่งท่านไม่ใช่แค่เชื้อพระวงศ์ แต่เป็นมืออาชีพของจริง และเป็นผู้ไม่ถือตัว

แต่ต้องยอมรับว่า ครั้งแรกที่รู้ว่าจะได้ร่วมงานกัน ตนรู้สึกเกร็งมาก เพราะใช้ราชาศัพท์ไม่เป็น แต่ท่านก็อนุญาตให้พูดแบบปกติ นอกจากนี้กับทีมงานก็ยังพูดคุยกันแบบคำสามัญ เพราะท่านบอกว่าจะได้ง่ายต่อการเข้าใจกัน อีกทั้งท่านก็จะถามทีมงานอย่างละเอียด ใส่ใจทุกบท ไม่ใช่แค่มานั่งทำงานแล้วก็ไป ท่านตั้งใจมาก ๆ การได้ทำงานกับท่านจึงถือว่าคุ้มแล้วที่เกิดมาในชีวิตนี้

นอกจากนี้ จากการที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ ท่านตัดสินใจลงการเมืองแล้ว คิดว่าทุกคนมีความหวังกับประเทศไทย เชื่อว่าจะทำให้ไม่มีการคอรัปชั่นแน่นอน ซึ่งท่านมีหน้าที่ปกป้องแผ่นดิน เพราะหากบ้านเมืองเสื่อมเสีย ท่านคงยอมไม่ได้ ท่านคงอยากเห็นการเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งสำหรับตนคิดว่าเป็นเรื่องที่ดี ท่านจะได้ทราบด้วยตัวเองว่าประเทศมีจุดด้อย จุดอ่อนที่ตรงไหน และจะช่วยอุดรอยรั่วต่าง ๆ ซึ่งตนคิดว่าจะเป็นประวัติศาสตร์ครั้งใหม่ของเมืองไทย

 

 

 

น.ส.ซีแนม สุนทร หรือ ซีแนม อดีตนักแสดง ที่เคยถวายงานรับใช้ใกล้ชิดทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เปิดเผยว่า ตนได้ถวายงานรับใช้ท่านมากกว่า 10 ปีแล้ว ได้เล่นภาพยนตร์กับท่านเรื่อง “หนึ่งใจเดียวกัน” รับบทเป็นเลขาส่วนตัวท่าน ใกล้ชิดกับท่าน ใช้ชีวิตในกองถ่ายไม่ต่ำกว่า 7-8 เดือน ถ้ามองจากภายนอก ท่านเหมือนจะเป็นคนดุ แต่ตนสัมผัสได้ถึงความเป็นกันเอง มีพระเมตตา ท่านให้ความใกล้ชิดกับทุกคนโดยไม่ยึดติดที่ชนชั้น แม้ท่านจะมีเชื้อเจ้าก็ตาม ท่านบอกว่าเวลาอยู่กับท่าน ไม่ให้มองว่าท่านเป็นเจ้า ท่านชอบใช้สรรพนามว่า “เรา กับ เธอ” อีกทั้งเวลาทรงงานในกองถ่าย ท่านก็จะตั้งใจกับบท และการแสดงมาก และเวลาเลิกกองถ่าย ท่านก็จะพาไปเลี้ยงข้าว ร้องเพลง เพราะท่านโปรดการร้องเพลงมาก ท่านยังบอกอีกว่าไม่ต้องเกร็ง จึงถือว่าเป็นบุญกับตนอย่างยิ่ง

นอกจากนี้ ตนได้มีโอกาสรับใช้ท่านในโครงการ “ทูบีนัมเบอร์วัน แดนซ์เซอร์ไซส์” ตลอดระยะเวลาที่ดำเนินโครงการ ท่านมีความตั้งใจอย่างมาก เพราะโครงการนี้เป็นการรวมตัวของเด็ก เยาวชน ในทุกสังคมมารวมตัวกัน แม้บางคนไม่มีทุนทรัพย์ ท่านก็ส่งเสริมให้เด็กได้มีโอกาสพัฒนาทักษะการเต้น รวมถึงโครงการ “ทูบีนัมเบอร์วัน” ที่ท่านต้องการให้เยาวชนห่างไกลจากยาเสพติด เวลาตนไปร่วมงานทุกครั้งก็จะน้ำตาไหล เพราะประทับใจที่ท่านมีพระเมตตาต่อเด็กและเยาวชนที่ไร้โอกาส ท่านทำเพื่อสังคมอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ทูลกระหม่อมฯ ถือเป็นแรงบันดาลใจ เป็นไอดอล เพราะแต่ละวันท่านจะทรงงานเยอะมาก แต่ก็ทรงมีเวลาร่วมงานในวงการบันเทิง และท่านยังเป็นที่สุดของเยาวชนอีกด้วย

ซีแนม กล่าวว่า ตนรู้สึกตกใจมากที่ได้รับทราบข่าวเมื่อเช้านี้ว่าทูลกระหม่อมฯ ทรงตอบรับเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคไทยรักษาชาติ นาทีนั้นไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องจริง เพราะท่านเองก็ทรงงานเยอะมาก ๆ แต่ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าท่านจะเป็นความหวังให้กับเราได้ ท่านเป็นความหวังของเยาวชน และประเทศไทยจะมีเรื่องดี ๆ เกิดขึ้นอย่างแน่นอน เพราะในตัวท่านมีความมุ่งมั่นเกิน 1,000 เปอร์เซ็นต์

ขอบคุณข้อมูล จาก  อมรินทร์ทีวี

 

Loading...