“ทนายสงกานต์” บอก ยาย ฟ้องกลับเลย ชนะใสๆ แถมสั่งสอน เรียกค่าเสียหายได้บาน ทั้งแพ่ง อาญา

Advertisement
Loading...
-

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก Poye Poloye ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ของคุณยายถูกตีหัว ได้ระบุข้อความว่า     ”  ยาย…ขอเศษข้าววัดกิน เจอทั้งด่าไล่ ด่าอีแก่ พลักเกือบล้ม ยังเอาเก้าอี้ฟาด คิ้วเเตก พิกัด ตลาดปากช่อง”

ซึ่งในคลิปคุณยายนั่งหน้าซึมอยู่กับพื้น ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดู และช่วยเหลือยาย ว่าเป้นอะไรมากหรือไม่นั้น ก่อนจะบอกให้ยายชี้เลยว่าใครทำ อยากเห็นหน้าคนที่มันกับยายแบบนี้ ตามที่ได้มีการนำเสนอไปแล้วนั้น

ล่าสุดในเฟซบุ๊กของ Poye Poloye ได้อัพเดทอาการของคุณยายที่ถูกตีหัว เพียงเพราะขอข้าวกิน    ระบุว่า “ตอนนี้คุณยายทำแผลเรียบร้อยแล้ว ปวดแผลมาก ตาบวมจากเก้าอี้ที่ฟาด รถไฟกลับบ้านไปหาตาที่ศรีษะเกษ ตอนนี้คุณยายน่าจะอยู่ที่สถานรถไฟปากช่อง”

[ มีคลิป ]

Advertisement

 

สดๆ ตำรวจเรียกเคลียร์ด่วน เปิดกล้องวงจรปิด เหตุโซเชียลแชร์กระหน่ำ ตียายปากช่อง

สดๆ ตำรวจเรียกเคลียร์ด่วน เปิดกล้องวงจรปิด เหตุโซเชียลแชร์กระหน่ำ ตียายปากช่อง ตอนจบจะเป็นอย่างไร เจ้าหน้าที่ตำรวจ อยู่ระหว่างสอบสวน คืบหน้าอย่างไร จะกลับมารายงาน Live สดๆ ให้ทราบอีกครั้ง….เปิดกล้องวงจรปิด เหตุโซเชียลแชร์กระหน่ำ ตียายปากช่อง ลูกชายโต้ ขอความเป็นธรรม อยากให้ฟังความ 2 ข้าง…https://www.facebook.com/447406605306870/videos/228977457961688/.#ปากช่องไทม์ #ขอบคุณผู้สนับสนุน.ทวียนต์ รถตรงจากโรงงานปากช่องโมบาย ตลาดคลองถม สีคิ้วรวมรถ ปากช่อง ขายรถมือสอง ร้านรัตนเฟอร์นิเจอร์ 1 สาขาหอนาฬิการ้านโชคศรีบุบผา ปากช่อง โดยคุณวิสุทคุณวรรณ บริษัทคาร์โร รับซื้อรถทั่วประเทศ

โพสต์โดย ปากช่องไทม์ เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 2 กันยายน 2018

และทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการ เรียกคู่กรณีที่ลงมือทำร้ายคุณยายมาสอบสวนแล้ว โดยคุณยายยืนนิ่งด้วยท่าทางเหม่อลอย และเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยายบอกว่า ไม่ค่อยได้ยิน ฉันหูหนวก ยายเล่าว่า จริงๆ ไม่ได้ไปขอข้าวเขานะ ซื้อเอา มีเงิน 20 บาท ได้ข้าวหนึ่งถุง แกงหนึ่งถุง แล้วหยิบโชว์ให้ดู ก่อนจะบอกว่า อยู่ๆ เขาไม่พอใจ คว้าเก้าอี้มาตีเลย เจ็บ  เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจถามว่า ยายมากับใคร ยายบอกว่ามาคนเดียว สามีอยู่ศรีษะเกษ ตาบอดด้วย

 

ล่าสุดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นบนเฟซบุ๊กทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ได้โพสต์ข้อความการดำเนินการทางกฎหมาย โดยระบุว่ายายหลอดสามารถฟ้องเรียกค่าเสียหายได้ทั้งทางแพ่งและอาญา ตอกกลับลูกชายเจ๊คิ้ม ดูคลิปให้ดีๆแน่ใจแล้วหรือที่ขู่ฟ้องกลับ

“กรณีลูกชายคู่กรณียายหลอดจะแจ้งความจับชาวโซเชี่ยลจริงหรือ?!!” อย่าปล่อยผ่าน!

ท่านผู้ชมค่อยๆดูตามภาพช้าๆๆจากคลิปภาพจะเห็นยายหลอดได้เดินผ่านป้าชุดแดงแล้วมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้างตามนี้ใช่หรือไม่??!!

1.ป้าชุดแดงใช้มือขวาตบไปที่ไหล่ซ้ายของยายใช่หรือไม่?

2.ป้าชุดแดงยกเก้าอี้เหวี่ยงไปโดนที่ใบหน้าของยายจนผงะจนเกิดบาดแผลแตกตรงคิ้วขวาจนต้องเย็บใช่หรือไม่?

3.ยายหลอดใช้ถุงผ้าสีขาวเหวี่ยงใส่ภายหลังแล้วป้าชุดแดงใช้เก้าอี้แดงกันใช่หรือไม่?

“ คดีนี้ยายหลอดสามารถใช้สิทธิ์ของตนตามกฏหมายได้ ถ้าประสงค์จะดำเนินคดีกับคู่กรณี…”

สำหรับความผิดทางอาญา ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 295 ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย หรือ จิตใจ ของผู้อื่นนั้น ต้องระวางโทษจำคุก ไม่เกิน 2 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ

สำหรับความผิดทางแพ่ง ประมวลกฎหมายแพ่งและพาณิชย์ มาตรา 420 ผู้ใดจงใจ หรือ ประมาทเลินเล่อ ทำต่อบุคคลอื่นโดยผิดกฎหมายให้เขาเสียหาย ถึงแก่ชีวิตก็ดี ร่างกายก็ดี อนามัยก็ดี เสรีภาพก็ดี ทรัพย์สินหรือสิทธิอย่างหนึ่งอย่างใดก็ดี ท่านว่าผู้นั้นทำละเมิด จำต้องชดใช้ค่าสินไหมทดแทนเพื่อการนั้น

ส่วนกรณีลูกชายของป้าขุดแดงได้ออกมาให้สัมภาษณ์สื่อล่าสุดว่าจะแจ้งความดำเนินคดีอาญากับชาวโซเชียลที่ได้ออกมาวิพากษ์วิจารณ์ป้าชุดแดงนั้น!!!!!

โดยอ้างว่าแม่ของตนเองคือป้าชุดแดงนั้นได้ถูกยายหลอดนั้นทำร้ายร่างกายก่อนฯสำหรับความคิดนี้นั้นก็ขอให้ลูกชายของป้าชุดแดงดูคลิปสโลช้าๆหลายๆรอบและทบทวนความคิดหลายๆครั้งและสมมติว่าถ้าคิดจะไปแจ้งความดำเนินคดีอาญากับยายหลอดหรือชาวโซเชียลครั้งนี้!!!!!

ซึ่งถ้าเป็นการแจ้งเรื่องที่ไม่จริงต่อพนักงานสอบสวนในความผิดอาญาก็จะเป็นความผิดฐานแจ้งความเท็จฯและถ้าคิดจะไปแจ้งความดำเนินคดีอาญากับยายหลอดวัย78ปีนั้นเชื่อว่าหลายๆท่านที่อ่านโพสต์นี้ก็คงจะไม่ปล่อยให้ยายหลอดถูกรังแกใช่หรือไม่!!!

ขอขอบพระคุณทุกๆท่าน ..อย่าลืม”กดติดตามเพจ” และ” กดติดดาว”เพื่อรับข้อมูลข่าวสารใหม่ๆอย่างฉับไวทันเหตุการณ์!!

Loading...