[มีคลิป] หญิงสาว บอกลา แมวนอนน้ำตาซึม เตรียมกำลังหมดลมหายใจ ” หลังอยู่ด้วยกันนานถึง 22 ปี

Advertisement
Loading...
-

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ยากจะทำใจสำหรับคนรักสัตว์ เป็นสิ่งที่ทุกคนจะต้องพบเจอในไม่ช้าก็เร็วและไม่สามารถที่จะหลีกเลี่ยงได้ เพราะว่าสัตว์เลี้ยงมีอายุขัยที่สั้นกว่ามนุษย์อย่างเราๆมากนัก สำหรับเรื่องราวสุดซึ้งของชาวเน็ตท่านนี้ทีมีชื่อว่า Molia Lin ชาวไต้หวัน เธอกำลังจะสูญเสียแมวไปตามอายุขัย เธอเลี้ยงมันมานานกว่า 22 ปีแล้ว

Advertisement

 

เธอได้แบ่งปันเรื่องราวลงบนเฟสบุ๊คของเธอโดยเล่าเรื่องที่เธอได้เจอกับแมวของเธอที่มีชื่อว่า “Lala” เมื่อ 22 ปีก่อน ซึ่งตอนนั้นมันมีอายุเพียง 6 เดือนเท่านั้น

ตั้งแต่วันนั้นเธอก็ไม่เคยคิดว่าจะอยู่กับเจ้าแมวได้นานเท่าไร เพราะทุกวันเธอก็ทำสิ่งที่ดีที่สุดและใช้เวลาร่วมกับมันเจ้าแมวตัวนี้ของเธอ ซึ่งเป็นแมวที่มีมารยาทดีมาก ไม่ดื้อไม่ซน ในเวลาที่เธอกลับบ้านก็จะเจอมันนอนรอบนเตียงอยู่เสมอ

แมวตัวนี้ชอบที่จะเดินไปมาระหว่างกล้องวงจรปิดที่ทาง สาวไต้หวันคนนี้ได้ติดตั้งไว้ดูระหว่างวัน ซึ่งมันอาจจะรู้ก็ได้ว่าเธอกำลังดูมันอยู่ ทั้งคู่มีความสุขมากจนกระทั่งเวลาผ่านมา 22 ปี จนกระทั่งเมื่อเดือนก่อนที่ เจ้าแมวตัวนี้ก็เริ่มไม่อยากกินอาหาร วันๆเอาแต่นอน ซึ่งเธอได้พาไปหาหมอและสัตวแพทย์ก็บอกว่ามันเป็นไปตามอายุขัย ซึ่งคาดว่าอาจจะเหลือไม่มากแล้ว

หลังจากนั้นไม่นาน เจ้าแมวตัวนี้ที่เธอเลี้ยงมาตลอด 22 ปี ก็เริ่มไม่มีเรี่ยวแรงจะทำอะไรได้แล้ว ทุกวันก็อ่อนแอลง ซึ่งทาง เธอก็ปวดใจอย่างมาก แต่ว่ามันก็เป็นไปตามกฎของธรรมชาติซึ่งเธอก็ไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากอยู่ดูแลอย่างใกล้ชิดทุกๆวัน

ถึงแม้ว่าเจ้า เจ้าแมวตัวนี้จะแก่มากแล้วแต่ว่ามันก็ยังจดจำ เธอได้เป็นอย่างดี ซึ่ง เจ้าแมวตัวนี้พยายามจะเข้มแข็งและไม่ร้องไห้ แต่ว่าคืนหนึ่ง แมวตัวนี้ได้นอนน้ำตาซึม ทำให้เธอร้องไห้ออกมาทันที เจ้าแมวอาจจะรู้สึกขอบคุณและซาบซึ้งที่เธอดูแลมันเป็นอย่างดี หรือมันอาจจะเสียใจที่จะไมได้อยู่กับเธอแล้วก็ได้

โดยเธอได้กล่าวประโยค เพื่อบอกกับแมวในระยะสุดท้ายของชีวิต บอกว่า “ไม่ต้องกลัวนะ ขอบคุณสำหรับช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดตลอด 22 ปี และแม่รักหนูนะ”

[มีคลิป]

 

และในคืนนั้น เจ้าแมวที่อยู่กันมาตลอด 22 ปี ก็จากเธอไปอย่างสงบ

ขอบคุณเรื่องราวโดย vozier.com

Loading...