ผมไม่อาย!! สมยศ ยันตกรอบซูซูกิ มันเป็นเรื่องปกติ ให้โอกาส ราเยวัช โชว์ของ ‘เอเชียนคัพ’

Advertisement
Loading...
-

จากการทำได้เพียงแค่เปิดบ้านเสมอกับมาเลเซีย 2 – 2 ตกรอบศึก ชิงแชมป์อาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ เมิื่อวานนี้ ทำให้มีกระแสวิจารณ์อย่างมากจากแฟนบอลชาวไทยถึงความสามารถในการทำทีมของ ราเยวัช ทั้งในด้านฟอร์มการเล่น และรูปแบบการเล่นที่ไม่เข้าตา

พล.ต.อ.ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ยืนยันว่าจะยังไม่ปลด มิโลวาน ราเยวัช ออกจากการเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทยชุดใหญ่ แม้เพิ่งนำทีมตกรอบศึกชิงแชมป์อาเซียน เมื่อวานที่ผ่านมา โดยจะให้โอกาสกุนซือชาวเซอร์เบียได้พิสูจน์ตัวเอง  ในศึกฟุตบอลเอเชียนคัพ 2019 ก่อนจะมีการประเมินอีกครั้ง

Advertisement

 

 

ด้าน พล.ต.อ.ดร. สมยศ นายกสมาคมฟุตบอลได้ออกมาเผยว่า “ผลการแข่งขันเมื่อวานนี้เป็นเรื่องปกติของฟุตบอลที่มีแพ้มีชนะ ส่วนการประเมินผลงานของราเยวัชนั้น จะเกิดขึ้นหลังจบ เอเชียนคัพ ”

“เหตุผลที่เราจะประเมินผลงานในช่วงนั้น เนื่องจากนักเตะที่ใช้ทำการแข่งขันเอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ นั้น ไม่ฟูลทีม นักเตะที่เล่นอยู่ต่างประเทศทั้ง 4 คนเราไม่ได้ใช้งาน และพวกเขาคือตัวหลัก จึงเป็นเหตุที่เราไม่นำมาชี้วัดผลงานครั้งนี้ได้” ประมุขบอลไทยกล่าว

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันเอเชียนคัพ ที่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 5 มกราคม ถึง 1 กุมภาพันธ์ 2562 ทีมช้างศึกอยู่ในสายเอ ร่วมกับ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , บาห์เรน และ อินเดีย

Loading...