สาวโพสต์ “อุทาหรณ์ โดนทำให้ท้อง แล้วทิ้ง” ไล่ให้ไปทำแท้ง ยอมจ่ายเงินที่แทบจะล้มทั้งยืน

1

วันที่ 6 ธันวาคม 2561 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราว ของผู้หญิงคนนึงที่เป็นซิงเกิลมัม  โดยเธอได้ บอกว่า   สวัสดีคะ วันนี้ดิฉันมีข้อคิดเตือนใจวัยรุ่นที่ริรักในวัยเรียน มาเล่าเป็นประสบการณ์ให้เพื่อนๆฟัง ฉัน…เป็นซิงเกิ้ลมัมที่อายุยังน้อย หรือเรียกง่ายๆ ท้องเเล้วผู้ชายมันไม่รับนั่นแหละคะ ตั้งเเต่ท้องได้1เดือนจนตอนนี้ลูก1ขวบ6เดือน ดิฉันกัดฟันเลี้ยงลูกเพียงลำพังโดยไม่เรียกร้องอะไรจากฝ่ายชายแม้เเต่บาทเดียว จนเวลาผ่านมา 6เดือนนับเเต่เกิดเรื่อง มันก็ไปทำผู้หญิงท้องอีก จนเเต่งงานกันไป ดิฉันไม่เคยไปยุ่งเกี่ยวไม่เรียกร้อง เเต่มันไม่สำนึกซักนิดยังคงทำอีก ที่ผ่านมาไปคุยบ้านฝ่ายชายเค้าไม่รับผิดชอบ ตลอดเวลาตั้งครรภ์ จนคลอด ไม่มีการติดต่อใดๆ

เเถมยังจะให้ไปทำแท้งอีก พวกเขามีความสุข สร้างครอบครัวใหม่ ไม่เดือดไม่ร้อน เสมือนไม่เคยทำผิด จนดิฉันไปยื่นเรื่องฟ้องศาลเพื่อขอค่าเลี้ยงดูบุตร ในเมื่อมีครอบครัวใหม่ได้ก็ต้องส่งเสียได้ โดยศาลสั่งให้มีการตรวจพิสูจน์DNA ซึ่งผลก็ออกมาเเล้วว่า( มีความสัมพันธ์พ่อเเม่ลูก) เรียกง่ายๆก็ลูกมันนั้นเเหละคะ

1

132

จนเมื่อวานได้ มีการนัดไกล่เกลี่ยที่ศาลเรื่องค่าเลี้ยงดูบุตร มันบอกว่าให้ได้เเค่เดือนละ1000บาท อยากถามซักนิดเอามาทำอะไร เก็บไว้ซื้อถุงยางเถอะนะไอ้ ลูกอีกคนทานนมหมาหรอ ถึงใช้เดือนละ1  000 และเรื่องนี้ถูกปิดเป็นความลับมาโดยตลอด ฝ่ายชายปิดเงียบ เเม้กระทั่งเพื่อนญาติพี่น้อง ก็ไม่มีใครรู้ว่ามันนี่เลวขนาดนี้ ดิฉันต้องเสียอนาคตเพราะผู้ชาย คนเดียว ที่ไม่มีความรับผิดชอบ เเละมันไม่สมควรใช้ชีวิตในสังคมอย่างลอยหน้าลอยตาเช่นนี้ สมควรได้รับบทเรียนที่มันก่อขึ้น

 

 

เมื่อดิฉันออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม ให้กับตัวเองเเละลูก ฝากถึงคนที่รู้จักเขาช่วยบอกให้เขา มีความเป็นคน มีสำนึกคิดจะรับผิดชอบ ต่อสิ่งที่เกิดขึ้นเเละการกระทำของตัวเองด้วยนะคะ เห็นแก่เด็กที่เค้าไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วยเลย… ขอบคุณที่อ่านจนจบเเละ ขอให้เรื่องราวนี้เป็นข้อคิดเตือนใจวัยรุ่นทุกคนคะ ดิฉันต้องทำให้พ่อเเม่เสียใจประมาทในการใช้ชีวิตเกินไป และการเป็นซิงเกิ้ลมัมมันไม่ง่ายเลย ขอบคุณคะ

Loading...
Loading...