[มีคลิป] กระเป๋ารถเมล์ตัดพ้อ ถูก หนุ่มใหญ่จิกหัวด่าหยาบคาย หลังแค่ถาม มีแบงค์ย่อยไหม?

Advertisement
Loading...
Loading...

วันที่ 14 ธันวาคม 2561 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราว ของกระเป๋ารถเมล์ได้ตัดพ้อ โดนผู้โดยสารดูถูกดูแคลนอาชีพ ใช้มือจิกหัวด่า ว่า เป็นแค่กระเป๋ากระจอกๆ ไม่ต้องเสือกมาสั่งสอนกู  หลังกระเป๋ารถมเมล์ถามแบงค์ย่อยเพื่อจะได้ทอนง่ายขึ้น คาดเพราะหนุ่มคนนี้ให้แบงค์ร้อยมา

โดยกระเป๋าคนรถเมล์คนดังกล่าวได้โพสท์คลิปภาพและข้อความลงในเฟซบุ๊ก ที่ชื่อ พิริยา เวียงนนท์  เล่ารายละเอียดระบุว่า เหตุการ์ณเกิดวันที่ 3 ธันวาคม 2561 เวลาประมาณ 06.40 – 06.50น

ดิฉัน     :มีย่อยมั้ย
เขา       :ไม่มี
ดิฉัน     :มีแต่เหรียญเอามั้ย
เขา      :เอาก็ได้ ทำหน้าไม่พอใจ
ดิฉัน     :คืนเงิน และบอกว่าวันหลังถ้าขึ้นรถร้อนรบกวนเตรียมเหรียญด้วย (คืนเพราะรอไปเก็บคนอื่นได้มาจะมาเก็บเขาและจะได้ทอน)
เขา      :นั่งเงียบ

ตอนลงที่ฟิว  เขาเดินมากดหัวดิฉันเข้าที่ขมับขวา (ตามคลิปเร่งความเร็ว) แล้วพูดว่ามึงจำใส่สมองมึงไว้นะ พร้อมกับการกดหัวซ้ำๆ มึงเป็นแค่กระเป๋ากระจอกๆไม่ต้องเสือกมาสั่งสอนกู คิดว่าทำงานองค์การจะทำอะไรก็ได้หรอ ด่าดิฉันเสียหายมาก หลายคำกว่านี้ แต่เน้นที่กระเป๋ารถเมล์หลายครั้ง ไม่มีทอนก็บอกไม่ต้องมาสั่งสอน ขึ้นด่าหลายอย่างอีกมากมาย

[ มีคลิป ]

โพสต์โดย พิริยา เวียงนนท์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม 2018

เราก็นั่ง งง ต่อเลย แค่บอกเองนะ สั่งสอนตรงไหน บอกกับทุกคนที่ให้แบงค์ร้อยตอนขึ้นรถร้อน ผิดถึงขั้นต้องเดินมากดหัวขนาดนี้เลยหรอ ด่าก็ไม่ได้ด่า เงินก็ไม่ได้เก็บ ถึงขั้นต้องมากดหัวกันขนาดนี้เลยหรอ? ไม่ว่าอาชีพอะไรก็มีคุณค่า ความสำคัญในอาชีพนั้นๆเสมอ พอเลิกงานไปเราก็เป็นแค่คนธรรมดาเหมือนกับคนทั่วไป

ไปแจ้งความ ตำรวจก็ลงบันทึกประจำวัน บอกไม่รู้ชื่อ ขนาดมีคลิปนะ เวลาเขามาด่า จะประกาศชื่อ กูชื่อ …….. กูจะด่ามึง แบบนี้หรอ? ( ถ้าเป็นแบบนี้จะได้เตรียมจด ) ถ้าด่าเฉยๆไม่ถึงเนื้อ ถึงตัว กดหัวกันแบบนี้ก็จะไม่อะไรหรอก งง ใจจริงๆ คนนี้น่าจะอยู่แถวตลาด 200 ปี

อีกอย่างทำไม ถึงได้มาดูถูกอาชีพอื่นทั้งๆที่คุณเองก็ยังต้องพึ่งอาชีพเขา ถ้าคุณขึ้นรถเมล์ คนขับจะเดินมาเก็บใช่ไม? อยากรู้มากๆ ว่าผู้ชายคนนี้คือใคร ถึงได้มากดหัวคนอื่น เป็นกิริยามารยาทที่ต่ำทรามมาก ถึงคุณมีการศึกษามันก็คงไม่ช่วยพัฒนาสมองและสันดานให้คุณกลายเป็นคนดีได้เลยใช่ไม? ถึงได้มาดูถูกอาชีพคนอื่นแบบนี้

Loading...
Loading...