ลาดตระเวน 3 จังหวัด ชายแดนใต้ อันตรายในป่า สัตว์มีพิษที่เหล่า ตำรวจตระเวนชายแดน ต้องเจอ

Advertisement
Loading...
-

342

วันที่ทีมงาน HDTOR ได้นำเรื่องราวที่สมัยเขียนบทความให้กับ TAGHR  เรื่องการลาดตระเวน เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา และปัจจุบันก็ยังลง ลาดตระเวนอยู่  ในพื้นที่ป่าดิบฝนทางชายแดนใต้ อย่างเช่น ป่าพระนามาภิไธย ภาคใต้ส่วนที่ ๒ ฮาลา-บาลา อ.เบตง จังหวัดยะลา เป็นพื้นที่รับผิดชอบ ของกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน ที่  ๔๔๕  ทหารกล้าแห่งภาคใต้ ที่จะต้องออกลาดตระเวน อย่างเสม่ำเสมอ

343

Advertisement

 

โดยเหตุการณ์ เป็นเรื่องราวที่เคยเกิดนี้  คือ ความอันตรายจากป่า ก็คือสัตว์มีพิษ ในช่วงการลาดตระเวนตรวจพื้นที่ป่า ได้เกิดมีแมลงมุมมีพิษ ชนิดหนึ่ง กัดบริเวณขาของเจ้าหน้าที่

352

344

และในวันนั้น เจ้าตัวก็ไม่ทราบว่าโดนอะไรกัด ( ทราบภายหลังว่าโดนพิษจากแมงมุมป่า ) อาการจากวันแรกก็ปวดเพียงเล็กน้อย จนมาถึงเช้าของวันที่ ๓ หลังจากโดนกัดออกลาดตระเวนไปยังพิกัดเป้าหมายข้างหน้า ได้สักพักครับ เห็นอาการไม่ดี เมื่อตรวจรอนแผลที่โดนกัด

345

โดยเพื่อนทหารด้วยกัน ถึงกับตกใจ!! รอยดำคล้ำดูน่ากลัว จน หัวหน้าชุดต้อง ติดต่อกับโลกภายนอก และ โชคดีที่เรามีโทรศัพท์ดาวเทียม สามารถที่จะติดต่อกับโลกภายนอกได้ ทำการประสานไปทางหน่วยบินตำรวจ จังหวัดยะลา นำเฮลิคอปเตอร์ เข้ามารับผู้ป่วย ท่ามกลางป่าลึก

346

จนได้นำคนเจ็บออกจากป่าไปรักษาเพิ่มอีกนาย คือ กำลังขึ้นอีสุกอีใสเลยครับ สรุป นำ ๒ นาย ออกมารักษาตัวโรงพยาบาล ส่วนคนที่โดนพิษ หมอบอกว่า เนื้อบริเวณนั้นกำลังจะตาย ต้องคว้านทิ้ง ถ้ามาช้าอีกวัน อาการจะน่าเป็นห่วง

349

มุมหนึ่งของเจ้าหน้าที่ พิทักษ์ปกป้อง

ตชด.ย่อมาจาก ตำรวจตระเวนชายแดน

347 348  350 351

Loading...