ชัยวัฒน์ บุราญ โพสต์ พวกคีย์บอดร์ มารับรู้ความรู้สึกคนที่สู้บ้าง หลังตกรอบเอเซียเกมส์

Advertisement
Loading...

ทีมชาติไทย ชุดเอเชียนเกมส์ 2018 ตกรอบไปเป็นที่เรียบร้อย  อดเข้าไปเล่นรอบ 16 ทีมสุดท้ายหลังจากพลาดพ่ายแพ้ อุซเบกิสถาน 0-1 และ เสมอ บังคลาเทศ เสมอ กาตาร์ 1-1  ทำให้อยู่อันดับ 3 และ คะแนนน้อยที่จะติด 4 อันดับที่ดีที่สุด

ล่าสุด  โดย ชัยวัฒน์ บุราญ  ได้โพสต์ว่า  อยากให้คีร์บรอดเข้ามารับรู้ความรู้สึกคนที่มาสู้บ้าง  ขอพูดหน่อยนะครับ  ยาวหน่อยแต่มาจากหัวใจ  รายการนี้เป็นรายการสุดท้ายของผมในฐานะเยาวชนทีมชาติไทย หลังจากนี้ก็ต้องไปสู้ต่อเพื่อให้ติดทีมชาติชุดใหญ่ วันนี้ผมกับเพือนๆน้อง ออกมาสู้เพื่อประเทศชาติ ทุกคนสู้สุดหัวใจเท่าที่ลูกผู้ชายจะทำได้ แต่หลังจากที่ฟุตบอลแต่ละนัดจบการแข่งขัน กลับมีเสียงด่า เสียงวิจารณ์ นู้นก็ไม่ดีนี้ก็ไม่ได้ บางคำด่าก็ไปยันตระกูล ไม่เข้าใจครับ คิดว่ามันสบายหรอครับ การได้มาติดทีมชาติ เล่นไม่ดีก็โดนด่า กลับไปสโมสรก็นั่งต่อเพราะมาทีมชาติโดนด่า สโมสรก็ไม่กล้าที่จะให้ลงเล่นเป็นตัวหลัก เพราะกลัวเสียความมั่นใจ มันก็มีผลกับรายได้ บางคนดร็อปไปเลย จนสโมสรไม่จ้าง กี่คนแล้วครับที่เสียงานเพราะคำพูดในโซเชียล พวกเราไม่ใช่ตัวตลกนะครับ พวกเราสู้แล้วคับ มันอ่านกันอยู่แล้วละครับคอมเม้น วันที่เราชนะญี่ปุ่นก็บอกว่าเค้าเด็ก พอชาติอื่นชนะญี่ปุ่น ก็ไล่ให้ไปดูเค้าเล่น มันก็เจอชุดที่เราชนะมาแหละครับ ผมเห็นรายคนพูดความในใจในข่าวต่างๆด่ากันสนุกปาก


พวกเราก็มีครับความในใจ มีเยอะคับ แต่ก็ต้องหยุดไว้เพราะ เราไม่มีสิทธ์ตอบโต้ แต่ผมไม่ใช่ครับ ผมก็คนทำงาน วันนี้มันทำให้ผมรู้สึกว่า การที่ติดทีมชาติมันคือตัวตลกให้พวกคุณด่าหรอครับ ทุกทีมที่มาก็อยากชนะ เค้าศึกษาเรา เราศึกษาเค้าโลกมันไปไกลแล้วครับ วันที่พวกคุณบอกว่าทีมชาติไทยเป็นของทุกคน แต่คนที่รับทุกอย่างคือพวกเราที่ออกมาสู้ แล้วโดนคนบ้านเดียวกันด่า ทีมชาติไทยมันเป็นของทุกคนจิงหรอครับ ? 


ขอโทดที่ทำให้ผิดหวังครับ  กูก็คนมีความรู้สึก ความในใจผมมีอีกเยอะ ผมขอมาพูดแทนคนในทีมทุกคนครับ  กูไม่ได้ยอมแพ้แค่กูหาคำตอบให้ตัวกูเองไม่ได้  กูต้องเสียน้ำตาความกับความรู้สึกอีกกี่รอบกับคำว่าเพื่อชาติ

Advertisement

โลกออนไลน์ต่าง ออกมาบอกว่า  อย่ารับตีนแทนโค้ชเลย ที่โพสต์มาแบบนี้ เพราะคนส่วนใหญ่เขาด่าโค้ช ไม่ได้ด่านักเตะหรอก ขนาดบ้างคนยังสงสารเจนรบเลย  แล้วคนส่วนใหญ่ด่าโค้ช ว่า เรียกแต่เด็กเส้นบ้าง เรียกแต่คนที่ฟอมส์ในลีกส์ไม่ดีไปติดบ้าง  แล้ว ให้ โค้ชโย่งมาทำทีมเนี้ย ซึ่งเด็กกลุ่มนี้โตมากลับโค้ชจุ่น เป็นคนปลุกปั่นมา ซึ่งมันทำให้แฟนบอลไม่พอใจ กับการทำงานของโค้ชโย่งเป็นอย่างมาก ในลีกส์ตัวดีๆ ฝีมือดี ฟอมส์ในลีกส์ดี แต่กลับไม่ได้ถูกให้เรียกติด  แล้วการที่  ชัยวัฒน์ บุราญ  ออกมาโพสต์แบบนี้ มันก็คงไม่ทำอะไรให้มันดีขึ้น นอกจากภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมง ถูกคอมเม้นด่าจากแฟนบอลกว่า 3 พันข้อความ และหากไม่ลบโพสต์ น่าจะขึ้นหลักหมื่นได้

หลายคนยังข้องใจว่า เขาให้โครต้า อายุเกินไป ทำไมไม่เรียกพวกอายุเกินไปติดทีมชาติบ้าง จะได้พยุงน้องๆได้บ้าง นิ เอาแต่เด็กไปหมด   ขนาด เกาหลีใต้ ยังเรียก ซอง เฮมินส์ กองหน้าสเปอร์มาติดทีมชาติ เลย

โดยแฟนบอลหลายคน ยังบอก  ชัยวัฒน์ บุราญ  ว่า ถ้าบ่นขนาดนี้ ปัญหามาก สู้ไม่ไหว  ตอนเขาเรียกติดทีมชาติ …… ก็ปฎิเสธไป ไม่ต้องมาติดทีมชาติก็ได้ ยังมีคนที่รอคิว คนรอความหวังอีกเยอะ  ฟุตบอลเค้าวัดฝีเท้าในสนาม ไม่ใช่ฝีปากหรือฝีมือการพิมพ์ในโซเซี่ยล   จำ เจนรบ รำลึก งวดก่อนไม่ได้หรอ ที่ด่าแฟนบอล แล้วเป็นยังไง !!? ที่บอกให้ แฟนบอลถ้าเก่งก็ให้มาเตะบอลเอง  เจนรบ ยังหงายเงิบมาแล้ว

ถ้าการติดทีมชาติมันลำบากขนาดนี้คุณไม่ต้องติด แล้วที่คุณบอกว่ามีผลกับรายได้ อธิบายมาที ถ้าเก่งจริงทีมไหนก็กล้าจ้างคุณ  โดยแฟนบอลบ้างคนบอกว่า ตอนอายุเท่าพวกคุณเล่นบอลเก่งกว่าพวกคุณเยอะ  เพียงแค่ไม่ได้อยู่โรงเรียนดังๆเท่านั้นเอง  เลยไม่ได้ติดทีมเยาวชนเพราะอะไรคงไม่ต้องพูดนะ

อยากให้รุ่นน้องมันดูรุ่นพี่เป็นตัวอย่างไว้นะ อุ้มนิโดนโซเชี่ยวกระหน่ำลุมใส่แค่ไหน   แต่อุ้มมันเอาผลงาน ปิดปากได้ทุกตัว  เงียบสนิท จากคนที่เคยด่ากลับมาชื่นชม อุ้มกันหมด

Loading...