กรมขนส่ง เตรียมสั่งยึดใบขับขี่ เก่ง เกียร์อาร์ คืน หลังเจ้าตัวโพสต์ ภูมิใจ โชว์โซเชี่ยล

Advertisement
Loading...

จากกรณี นายภัทรศักดิ์ เทียมประเสริฐ อดีตดีเจหนุ่ม ที่ชาวเน็ตรู้จักกันในชื่อ เก่ง เกียร์อาร์ ได้ออกมาโชว์ใบขับขี่ ว่า ได้ใบขับขี่คืนแล้ว หลังเกิดคดีดัง ถอยหลังทับคู่กรณี โดย เก่ง ได้ระบุว่า เขาโดนเพียงพักใช้ใบอนุญาตไม่ได้โดนเพิกถอนใบอนุญาตนั้น

Advertisement

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 10 ก.ย. นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการ ขนส่งทางบก (ขบ.) เปิดเผยกับ  ว่าเมื่อสัปดาห์ก่อนนายภัทรศักดิ์ ได้คัดสำเนาใบรับรองรองผลคดีถึงที่สิ้นสุดของศาลแขวงพระนครเหนือมายื่นที่กรมการขนส่งทางบก เพื่อขอคืนของกลางหรือใบขับขี่ที่กรมการขนส่งทางบกได้ยึดเอาไว้โดยเจ้าหน้าที่กรมได้พิจารณาเบื้องต้น และได้ทำการคืนใบขับขี่ให้กับให้ แต่เนื่องจากใบขับขี่เดิมเป็นใบกระดาษ กรมฯ จึงทำการออกใบขับขี่ในรูปของสมาร์ทการ์ดให้แทน

 

 โพสต์ภาพยิ้ม ก่อนที่ เก่งจะลบโพสต์หนี อย่างไว

 

โดย นายกมล กล่าวต่อว่า แต่จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า ขณะนี้กรมยังไม่ได้รับแจ้งผลคดีหรือคำพิพากษาของศาลแขวงพระนครเหนืออย่างเป็นทางการ คาดว่าศาลอาจจะอยู่ระหว่างการจัดส่งจึงยังไม่ได้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงในคดีเพิกถอนใบอนุญาติ โดยมีการพิจารณาเฉพาะกรณียึดใบอนุญาติหรือของกลางไว้เท่านั้น

 

ทั้งนี้ ล่าสุดกรมได้ทำหนังสือไปยังศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อขอรับผลคำพิพากษาถึงที่สุดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง หากศาลระบุว่าให้เพิกถอน กรมจะทำการเพิกถอนทันที ทั้งนี้ จากการตรวจสอบคำพิพากษาอย่างไม่เป็นทางการ ศาลมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาติแล้ว

 

“เมื่ออาทิตย์ที่แล้วนายเก่ง ได้คัดสำเนาผลคำพิพากษาถึงที่สุดของแขวงศาลแขวงพระนครเหนือมาให้กรมแล้วขอคืนใบขับขี่ไป ก่อนที่กรมจะได้รับเอกสารผลพิจารณาคดีเป็นทางการจากศาลแขวงพระนครเหนือ จึงเกิดความคลาดเคลื่อนขึ้น แต่ตอนนี้เราขอผลคดีไปยังศาลแล้ว เท่าที่เช็คเบื้องต้นมีแนวโน้มว่าศาลสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาติ ซึ่งกรมจะต้องออกคำสั่งเพิกถอนและสั่งให้นายเก่ง ส่งคืนใบอนุญาติ ตามปกติ โดยหลังเพิกถอนไปแล้วต้องพ้นระยะเวลา 3 ปี นายเก่ง จึงจะมายื่นขอใบขับขี่ใหม่ได้ ซึ่งเป็นแบบชั่วคราวต้องต่ออายุเท่านั้น”  นายกมล กล่าว

Loading...