พิทบูล ศูนย์พักพิงสัตว์ ถูกทิ้ง นั่งคอตก น้ำตาคลอ กลับกระดิกหาง ดีใจที่ได้ครอบครัวใหม่

Advertisement
Loading...

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ reshareworthy รายงานข่าว “Sarah Sleim” หญิงสาวอาสาสมัครจาก Great Charlotte SPCA มักจะแวะเวียนมาเยี่ยมสุนัขในศูนย์พักพิงสัตว์ Charlotte Mecklenburg Animal Care & Control (CMACC) ในรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกาอยู่เป็นประจำ และเธอมักจะพบเห็น สุนัขพันธ์ุพิทบูลตัวหนึ่ง ชื่อว่า เจ้า “Cinnamon” สุนัขที่ถูกนำมาทิ้งไว้ที่หน้าศูนย์พักพิงสัตว์ โดยเธอได้แวะทักทาย

 

 

 

และพูดคุยกับ เจ้า Cinnamon ซึ่งมันก็ได้ทำหน้าเศร้า น้ำตาคลอ นั่งคอตก ต่อมา Sarah Sleim ได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่ในศูนย์พักพิงสัตว์ จึงรู้ว่า เจ้า Cinnamon เคยถูกใช้เป็นสุนัขแม่พันธุ์มาก่อน แต่เมื่อมันมีอายุ 7 ปี และมีน้ำหนักที่มากขึ้น เจ้าของจึงเห็นว่ามันไม่มีประโยชน์ และได้นำมันมาทิ้งไว้ โดย Sarah Sleim ได้โพสต์คลิปและเรื่องราวของมัน ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว ซึ่งคลิปวิดีโอนี้ได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ในเวลาอันรวดเร็ว จนมีเพื่อนในเฟซบุ๊กของเธอคนหนึ่ง ชื่อว่า “Meghan Shelton” หญิงสาวผู้รักสัตว์ ได้เห็นคลิปวิดีโอดังกล่าว และได้นำไปให้สามีและลูกๆของเธอดู ทางครอบครัวของเธอจึงตัดสินใจ เดินทางมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ และทำเรื่องขอรับ เจ้า Cinnamon ไปเลี้ยงที่บ้าน

 

 

 

Shelton บอกว่า เธอมีพื้นที่ที่พิเศษสำหรับเจ้า Cinnamon และเข้าใจผิดมาตลอดว่า สุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ดุและโหดร้าย แต่เมื่อครอบครัวของเธอเห็นมันในวิดีโอ ที่มันกำลังนั่งร้องไห้อยู่ในกรง เธอกับครอบครัวได้ร้องไห้ และตัดสินใจเดินทางมาที่ศูนย์พักพิงสัตว์ เพื่อทำเรื่องรับนำมันไปเลี้ยง

 

ขณะที่ Shelton และครอบครัวของเธอ ได้พบกับ เจ้าCinnamon มันแสดงออกถึงความดีใจ โดยการส่ายหางไปมาไม่หยุด ใบหน้ามันบ่งบอกถึงความสุข Sleime ได้ถ่ายคลิปวิดีโอช่วงเวลาดังกล่าวเอาไว้ด้วย ในคลิปจะเห็นว่าเจ้า Cinnamon มองดูรอบๆห้องด้วยรอยยิ้มบนใบหน้า ครอบครัว Shelton เปลี่ยนชื่อให้มันใหม่ว่า เจ้า Rosie และรับมันเข้าไปอยู่ในบ้าน ซึ่งที่บ้านของพวกเขามีสุนัขสายพันธุ์พิทบูล เพศผู้ อายุ 3 ปี ชื่อว่า Blu อยู่แล้วตัวหนึ่ง พวกเขาจึงไม่แน่ใจว่า เจ้าโรซี่กับเจ้าบลูจะเข้ากันได้มั้ย แต่เมื่อสุนัขสองตัวนี้ ได้เจอกันพวกมันก็สามารถเข้ากันได้ดี เหมือนกับว่าพวกมันรู้จักกันมานานหลายปี Shelton บอกว่า เจ้า โรซี่ ได้เดินเข้าไปอยู่ในหัวใจของพวกเขา และพวกเขาก็ไม่สามารถจินตนาการถึงชีวิต โดยที่ไม่มีเจ้าRosieอยู่ได้เลย ส่วนทางด้าน Sleime เธอบอกว่า เธอมีความสุขที่ามารถทำให้ Cinnamon มีความสุขได้

Loading...