อาม ชุติมา ระเบิดไหทองคำ!! เตรียมฟ้อง ประจักษ์ชัย หมิ่นประมาท เรียก 5 ล้าน โพสต์ภาพสมัยก่อน

Advertisement
Loading...

วันนี้ (30 ต.ค. 61) ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก เมื่อเวลา 14.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้เดินทางมายื่นฟ้องนายประจักษ์ เนาวรัตน์ หรือ ประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายเพลงไหทองคำ เรคคอร์ด เป็นจำเลย ในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 , 328 พร้อมเรียกค่าเสียหายต่อชื่อเสียง เป็นเงินจำนวน 5 ล้านบาท

หลังนายประจักษ์ชัย โพสต์ข้อความพาดพิง อาม ชุติมา ลงในเฟซบุ๊กกล่าวอ้างถึงพฤติกรรมทำให้เข้าใจได้ว่า อาม ชุติมา เคยเป็นนักเรียนประพฤติตนไม่เหมาะสม

ซึ่งศาลได้รับไว้เป็นคดีหมายเลขดำ อ.3262/0561 และกำหนดนัดไต่สวนมูลฟ้องโจทก์ในวันที่ 21 ม.ค. 62 เวลา 13.00 น.

ส่วนประเด็นการเจรจาเรื่องยกเลิกสัญญาลิขสิทธิ์เพลงนั้น นายอัจฉริยะเผยว่า แม่ของอาม ได้รับการติดต่อผ่านเพื่อนของนายประจักษ์ชัยเข้ามาแล้วว่าจะเจรจากันอีกรอบ และพรุ่งนี้ก็มายกเลิกสัญญากัน 10.00 น. ต้องรู้เรื่อง ซึ่งการติดต่อครั้งนี้เป็นความประสงค์ของนายประจักษ์ชัยเอง ถ้าพูดคุยกันได้ก็จะนัดนายประจักษ์ชัย มาแถลงข่าวพร้อมกันต่อหน้าสื่อมวลชน

Advertisement

ส่วนเรื่องที่ยื่นขอให้ตรวจสอบการเสียภาษีของค่ายเพลงไหทองคำนั้นเขาต้องเสียภาษีอยู่แล้ว และการฟ้องเรียกค่าเสียหาย 21 ล้าน หรือคดีที่เราฟ้องหมิ่นประมาทนั้นเป็นความผิดส่วนตัว สามารถเจรจาถอนฟ้องกันได้อยู่แล้ว จึงไม่ได้รู้สึกกังวลเพราะถ้าตกลงกันได้ทั้งสองฝ่ายก็คงถอนฟ้องคดีทั้งหมด

และหากวันนี้นายประจักษ์ชัยยังไม่ติดต่อมา ในวันพรุ่งนี้ (31 ต.ค.) ตนก็จะเดินทางไปสำนักงาน ปปง. ให้ตรวจสอบนายประจักษ์ชัยเรื่องร่วมกันฟอกเงินด้วย

Loading...