ยายหอบเงินสด 1แสน นำไปบริจาค โรงพยาบาลซื้อเครื่องมือแพทย์ เผย ตายไปก็เอาเงินไปไม่ได้

Advertisement
Loading...
Advertisement

คุณยายวัย 77 ปีชาวบ้านต.ห้วยใหญ่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ หอบเงินสด 1 แสนบาท มามอบให้โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เพื่อนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์โดยมีนางวาสนา ชูรัตน์ หัวหน้างานประชาสัมพันธ์โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เจ้าหน้าที่การเงินโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เป็นตัวแทนรับมอบ หลังจากทราบข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ

ยาย พวง อายุ 77 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 บ้านซำบอน ม.8 ต.ห้วยใหญ่ อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ พร้อมเปิดเผยว่า ตนมีลูก 7 คน เสียชีวิตไปแล้ว 2 คน เหลือ 5 คนซึ่งมีครอบครัวกันหมดแล้ว ปัจจุบันตนอาศัยอยู่กับลูกคนเล็ก และเมื่อ 20 กว่าปีที่ผ่านมา ตนประกอบอาชีพนวดแผนโบราณและมีโอกาสเดินทางไปเปิดร้านนวดแผนโบราณที่ต่างประเทศและเก็บเงินได้จำนวนหนึ่ง

ยาย พวง  อายุ 77 ปี ตนนำเงินไปสร้างสิ่งปลูกสร้างต่าง ๆ ถวายวัดแล้ว จึงมีความคิดที่จะนำเงินมามอบให้กับโรงพยาบาลเพชรบูรณ์ เพื่อนำไปซื้อเครื่องมือแพทย์นำมาช่วยเหลือผู้ที่เจ็บป่วย เพราะเมื่อก่อนตนป่วยเป็นเส้นเลือดในสมองตีบโชคดีที่หมอช่วยชีวิตได้ทัน จึงเห็นว่าหากนำเงินมาซื้อเครื่องมือแพทย์น่าจะช่วยชีวิตคนอื่นได้ และที่สำคัญหากตายไป เงินที่เก็บไว้ก็เอาไปด้วยไม่ได้ จึงนำมามอบให้โรงพยาบาลน่าจะมีประโยชน์มากกว่า  ยายพวงก็เลยนำมาให้

Loading...