ปาฏิหาริย์!!! ผ้าประเจียด จาก “ชายผ้าถุงแม่” ความเชื่อโบราณ ศักดิ์สิทธิ์ แคล้วคลาดปลอดภัย

Advertisement
Loading...

417

เรื่องราวของชายผ้าถุงนี้  เป็นคติถือกันมานานแล้วตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ถ้าใครเคยได้สอบถามจากทหารเก่าๆ ที่เคยผ่านศึกสงครามมาอย่างโชกโชน ก็จะได้คำตอบในลักษณะที่คล้ายๆกัน คือว่าที่เรารอดชีวิตกับมาได้จากสงครามครานั้นได้ก็เพราะว่ามีพระเครื่องที่ดีครุ้มครอง หรือ เรามีเพียงชายผ้าถุงของแม่เท่านั้นที่พกติดตัวมาด้วย นี่เป็นเรื่องจริงที่ข้าพได้ยินมาตั้งแต่ ครั้งสมัยยังเด็กอยู่

เมื่อเรื่องราวเหล่านี้ได้ถูกถ่ายทอดมายังรุ่นแล้วรุ่นเล่าสิ่งเหล่านี้ก็เลยกลายเป็นความเชื่อความศรัทธาของลูกๆ ผู้มีความรักและกตัญญูต่อมารดาของตน แม่ คือ พระอรหันต์องค์แรกของลูกโดยมีความศักดิ์สิทธิ์อยู่แล้ว และไม่ต้องผ่านพิธีพุทธาพิเสกใดๆทั้งสิ้น

418

ยกตัวอย่างที่เกี่ยวกับการหาที่พึ่งของจิตใจเมื่อถึงยามวิกฤตชีวิต คือมีทหารนายหนึ่งอยู่ในสมรภูมิรบอะไรประมาณนี้แหละ ด้วยเหตุที่เขากลัวข้าศึกมากจนหาที่พึ่งไม่ได้ นึกอะไรก็ไม่ออกว่าจะทำอย่างไรดี ด้วยความกลัวอันสุดขีดลองนึกภาพดูนะครับทหารนายนั้นก็ได้คว้าเอาอะไรบางอย่างโดยที่เขานึกว่าเป็นของดี โดยที่เขาไม่รู้เลยว่าสิ่งนั้นคือ  ” เขียด “

โดยที่เข้าใจว่าเป็นของดีแล้วยัดใส่ปากของตัวเองโดยปกติแล้ว เขียดเมื่อมันยังไม่ตาย มันก็ดิ้นอยู่ในปากของทหารคนนั้น ก็เลยเข้าใจว่าของดีที่ตัวเองอมอยู่นั้นกำลังแสดง ” อิทธิฤทธิ์ ” ก็เลยมีกำลังใจหึดสู้กับข้าศึกขึ้นมาอย่างไม่กลัวตาย สุดท้ายข้าศึกก็เผ่นหนีไป พอนึกได้ก็เลยคลายของดีที่ตนเองอมอยู่ออกมาดู ผลปรากฏว่า เป็นเขียด แค่ตัวเล็กๆนี่เอง เห็นไหมล่ะครับว่าความเชื่อนี้เป็นคุณสมบัติขั้นพื้นฐานเลยก็ว่าได้ ถ้าคนเราขาดความเชื่อและความศรัทธาแล้ว จะทำอะไรก็ไม่มีทางสำเร็จได้

HDTOR จะบอกมันคือความเชื่อส่วนบุคคลนะ

และต้องให้แม่ฉีกให้เองนะ อย่าไปฉีกเอง

บ้างคนมักนำมา ใช้โพกศรีษะ พันคอ พันแขน

 แต่ส่วนใหญ่จะใส่กระเป๋าตังค์

Loading...