หนุ่มเล่าทั้งน้ำตา!! ใช้ชีวิตร่วมกับสุนัข ตลอด 12 ปี จนวันสุดท้ายของชีวิต เพียงเถ้ากระดูก

โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของคุณ  Thepparit Chabumnet เรื่องราวของสุนัขที่เขาเลี้ยงมาตั้งเล็กๆ ซึ่งทางเจ้าของเองเลี้ยงด้วยความรักมาโดยตลอด ในระยะเวลาที่อยู่ด้วยกันถึง 12 ปี ที่ผ่าน Thepparit Chabumnet ได้บอกเล่าเรื่องราวที่ทำเอาชวนคิดถึง กับสุนัขที่เขารักมากกับระยะเวลาที่เลยผ่านมา 12 ปี ที่อยู่ด้วยกันตลอด


โดยได้ โพสต์ข้อความว่า

น้องหมา (Rocky) ผมเสียชีวิตเมื่อว่าน อยู่ด้วยกัน 12 ปี เลี้ยงมาตั้งแต่อายุแค่ 7 วัน กินนอน เช็ดขี้ เช็ดเยี่ยว ให้เขาตลอด เวลาไม่สบายไม่ว่าเขาจะทำอะไร ผมไม่เคยตี แค่ดุเสียงดังเท่านั้น ผมเลี้ยงเขาในบ้าน ให้ ข้าวเขา 2 มื่อ ขนมปังกับนมจืดทุกวัน เปิดพัดลมให้ 1 ตัว เปิดกันตลอด 24 ชั่วโมง แถม อาบให้น้ำทุกอาทิตย์ กิจวัตรประจำวัน เช้าก่อนผมออกไปวิ่ง ไปปั่นจักรยาน หรือไปทำงาน ต้องพา Rocky ไปเยี่ยว เดินเล่น อึ ก่อนทุกวัน

ผมไปต่างจังหวัดได้ไม่เกิน 3 วันเป็นห่วงเขา Rocky เป็นหมาพันธ์ผสม พ่อเป็น อัลเซเชียน แม่เป็น บูลด็อก Rocky จึงออกมาเป็นหมาประหลาด ตัวใหญ่ หัวใหญ่ 40 กิโลกรัม แต่เป็นหมาใจดี ไม่เคยกัดใคร แถมกล้ว หมา แมว ทุกตัว ที่จะกัดเขา คนแถวบ้านชอบมาเล่นกับเขา โดยเฉพาะเด็กๆ Rocky จะกินทุกอย่าง ของโปรดคือ นม ตับไก่(ต้ม ทอด ย่าง) ได้หมด

ขนมปังกินได้เป็นแถวสบายเลย อิ่มแล้วพี่เขาก็นอน มีละเมอ บ่นด้วย เคยหนีน้ำท่วมปี 54 (ศาลายา) มาด้วย เมื่อปี 56 ช่วงเขาไม่สบายผมพาไปโรงพยาบาล เขานอนโรงพยาบาล ไปถึง 4 วัน ค่ายาค่ากินซัดไป 3 หมื่นกว่า เมื่อปลายปีที่แล้ว Rocky ก็สร้างวีกรรม โดยการกิน ซองมาม่า เป็ดย่าง ( สีเหลืองของเล่นเด็ก ) อะไรอีก 2-3 อย่าง เขาไม่ยอมนอนตะเกียกตะกายขึ้นบันได ไปหาผมที่ชั้น 2  ( บันได 20 กว่าขั้น )

คืนนั้นก็ไม่ต้องนอนกัน เช้าพาไปหาหมอที่ โรงพยาบลมหิดล เอ็กซเรย์ช่องท้อง ทุกคนตกใจว่าเป็๋ดยางและซองมาม่าไปอยู่ในท้อง Rocky ได้ยังไง สรุป หมอบบอกว่าต้องผ่าออกเท่านั้น จัดไปครับ โดนไปอีก 18,000 ยังเรื่องราวอีกมากมาย ตลอด 12 ปีที่อยู่ด้วยกัน ทำใจลำบากมากครับ ยิ่งตอนไปรับศพเขา

ผมบอกอย่างไม่อายเลยว่า เห็นเขาในถุงดำ น้ำตาผมไหลออกจากตาตลอดทางจนหมอต้องมาช่วย ตอนพาเขาไปเผาที่วัดตะเคียน พระท่านให้เด็กวัดมาช่วยยกขึ้นเตา  ผมขออุ่มเขาเป็นครั้งสุดท้ายแล้วยืนมองไฟไหม้ร่างเขา จนประตูเตาเผาปิด พระท่านถามว่า เถ้ากระดูกจะให้ที่วัดเอาไปลอยอังคารให้ไหม ผมบอกว่าผมขอเอาไปลอยเอง  ตอนรับเถ้ากระดูกเขาในห่อผ้าข้าวบาง ผมเข่าอ่อน แถบทรุดลงกับพื้น

พอมาถึงบ้านผมบอกกับเขา (เถ้ากระดูก) ว่า Rocky เข้าบ้านกัน ผมนั่งทรุดอยู่ตรงที่เขาเคยนอนประจำ ทำอะไรไม่ถูก มองไปทางไหนก็เห็นภาพเขจนตั้งสติได้แล้วบอกตัวเองว่าพอแล้วจะไม่เลี้ยงหมาอีกแล้วในชีวิตนี้ทำใจยากมาก

ปล.ผมขออนุญาติระบายความรู้สึกของคนรักหมาในเวลาที่เขาจากเราไปเท่านั้น ขอบคุณครับ

Loading...
Loading...