ผู้อำนวยการโรงเรียน ลงโทษทัณฑ์บน พี่มัธยมแกล้ง ป.4 เป็นออทิสติก รุมจิกหัว อ้างคึกคะนอง

Advertisement
Loading...

จากผู้ใช้    เฟซบุ๊ก เสกสรร มหายศ ระบุ   “สิ้นปีเจอฮาแน่บ่าอีหมู่นี้หนาหยะหลานฮาขนาดนี้ฮาบ่าปล่อยไว้แน่นอน”  พร้อมเผยคลิปเหตุการณ์ที่หลานสาว ถูกนักเรียนรุ่นพี่หญิงชายรุมทำร้ายแกล้งอย่างหนัก  มีการดึงผมเด็กน้อยอย่างรุนแรงไปมา จนหนูน้อยแทบจะทรงตัวไม่ได้ ทั้งยังมีการปิดห้องเรียนไม่ให้คนภายนอกเห็นการกระทำดังกล่าวอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางใบหน้าที่เจ็บปวดของเด็กน้อยคนดังกล่าว

Advertisement

 

เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ล่าสุด นายนันทพล ฟูสีกุล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านดง อ.ดอกคำใต้ จ.พะเยา ได้เผยว่า หลังมีการแชร์คลิป ตนรับทราบเรื่องจึงเร่งติดต่อไปยังผู้ปกครองของนักเรียนทุกคนที่อยู่ในคลิปไม่ว่าจะเป็นรุ่นพี่ชั้นมัธยม และผู้ปกครองของน้องนักเรียนชั้น ป.4 เพื่อมาแจ้งเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งก็ทราบว่าเหตุเกิดในช่วงเวลาพักเที่ยง ที่เด็กๆและคุณครูส่วนใหญ่จะอยู่ที่โรงอาหาร เมื่อมีเด็กน้อยเดินผ่านมาในช่วงที่เด็กดังกล่าวรวมกลุ่มกัน จึงให้น้องเข้ามาในห้องโดยนักเรียนรุ่นพี่อ้างว่าที่แกล้งน้องและถ่ายถ่ายคลิปมาโพสต์

 

 

 

” ก็ต้องขอบคุณความคึกคะนองของพวกเขา ที่ทำให้เราทราบว่าเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้นในโรงเรียน ที่มีการแกล้งเด็กตัวเล็กๆ โดยภายหลังจากการหารือ ผู้ปกครองทั้งสองฝ่ายก็เข้าใจดีว่าทุกคนยังเด็ก จึงไม่ติดใจเอาความ แต่ทางโรงเรียนก็ได้ทำทัณฑ์บนนักเรียนรุ่นพี่ในคลิปทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อยและมีการคาดโทษ หากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีกก็จะมีการพักการเรียนหรือมาตรการรุนแรงกว่านี้ต่อไป”

Loading...