ชุด ไปรเวท กรุงเทพคริสเตียนยังชิดซ้าย!!? เมื่อเจอ นักเรียน ม.4 บุรีรัมย์ นั่งสอบ ..ทั้งชุดไทยแบบจัดเต็ม

Advertisement
Loading...

วันที่ 10 มกราคม 2562 หลังจากที่โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียน มีประกาศอนุญาตให้นักเรียนสามารถใส่ชุด ไปรเวท มาโรงเรียนได้ทุกวันอังคาร เป็นเวลา 1 เทอม ซึ่งเริ่มวันที่ 8 มกราคม 2562

ล่าสุด วันที่ 9 มกราคม 2562 ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Keem Phanthong ได้มีการโพสต์ภาพนักเรียนหญิงรายหนึ่ง แต่งชุดไทยจัดเต็มทั้งหน้า ทั้งผม นั่งทำข้อสอบในห้อง ขณะที่เพื่อนนักเรียนคนอื่นแต่งกายชุดนักเรียนปกติ พร้อมเช็กอินที่โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม ระบุข้อความว่า

 

 

 

Advertisements
Advertisements

ที่นี้ประโคนชัยพิทยาคม. เเต่งตัวเบาๆมาสอบ……สัปดาห์สอบกลางภาค

โพสต์โดย Keem Phanthong เมื่อ วันอังคารที่ 8 มกราคม 2019

“ที่นี่ประโคนชัยพิทยาคม. เเต่งตัวเบา ๆ มาสอบ……สัปดาห์สอบกลางภาค”
โดย นายรุ่งอรุณ บุญชม ครูฝึกประสบการณ์วิชาชีพ เปิดเผยกับเดลินิวส์ออนไลน์ ถึงกรณีดังกล่าว ว่า นักเรียนหญิงในภาพคือ นางสาวปิยะธิดา มาลีกุน หรือ น้องฟิล์ม เป็นนักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม เป็นนักเรียนกิจกรรม เป็นนักร้องนำของวงดนตรีลูกทุ่งของโรงเรียน ซึ่งสาเหตุที่แต่งตัวไปสอบด้วยชุดไทยแบบนั้น เพราะวันดังกล่าวเป็นวันสอบกลางภาค และเป็นวันเดียวกับวันที่จะต้องประเมินนักเรียนทุนพระราชทาน

คงกลัวแต่งตัวไม่ทัน

ทั้งนี้ ด้วยเวลาที่ทำให้ไม่สามารถเปลี่ยนเครื่องแต่งกายได้ทัน เมื่อแสดงกิจกรรมเสร็จจึงจำเป็นต้องเข้าห้องสอบทั้งชุดดังกล่าวเลย

อย่างไรก็ตาม ทางผู้อำนวยการโรงเรียนก็สนับสนุน เพราะก็ไม่ได้เสียหายอะไร ซ้ำน้องฟิล์มยังเป็นนักเรียนที่สร้างผลงาน สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน และก็ไม่ได้ทิ้งการเรียน ซึ่งภาพลักษณะนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้ก็ยังเคยมีนักเรียนคนอื่นแต่งชุดแดนเซอร์มาสอบเพราะเปลี่ยนเครื่องแต่งกายไม่ทันเช่นกัน

[ เมื่อปีก่อน ]

โดยที่เห็นมีภาพใส่ชุดแบบนี้เพราะมีกิจกรรมต่อ ที่โรงเรียนหลายๆที่จะมีวงดนตรีลูกทุ่ง พร้อมหางเครื่อง เพราะ กิจกรรมแนวนี้เยอะ เลยมาสอบก่อน

 

 

Loading...