พยาบาล โพสต์ซึ้ง พ่อไม่เคยเรียกร้องอะไร คำที่พูดทุกครั้ง คือ “พ่อกับแม่ภูมิใจในตัวหนู”

Advertisement
Loading...

วันที่ 8 พฤษจิกายน 2561 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของผู้หญิงคนนึงที่ได้โพสต์เรื่องราวในชีวิต ในวันที่สำเร็จการศึกษาแม้ว่า พ่อแม่จะเป็นแค่ชาวสวน แต่ก็สามารถส่งลูกสาวคนนี้เรียนจนจบได้  โดยเธอได้ตั้งใจเรียนใช้เงินทุกบาท ทุกสตางค์ของพ่อแม่อย่างคุ้มค่า และ เธอได้โพสต์ให้กับพ่อแม่ ไว้ว่า

พ่อกับแม่ของฉันเก่งที่สุด  พ่อกับแม่เป็นเเค่ชาวสวน ไม่ได้รับราชการ ไม่ได้มีหน้าที่การงานที่ใหญ่โต ตั้งแต่เด็กจนโตรู้ว่าพ่อกับแม่ต้องทำงานตากเเดด ตากฝน เหนื่อย เเค่ไหนที่ทำงานส่งลูกเรียน ตั้งแต่เด็กจนโตเมย์ไม่เคยลำบาก อยากได้อะไรพ่อกับแม่ก็หาให้ เมย์อยากได้อะไรก็ต้องได้ แต่ไม่เคยรู้เลยว่าสิ่งที่เราอยากได้พ่อต้องทำงานเหนื่อยเเค่ไหนที่จะซื้อให้ลูก เมย์เคยทำให้พ่อกับแม่ผิดหวังและเสียใจมาก ตั้งเเต่วันนั้นก็สัญญากับตัวเองว่าจะไม่ทำให้พ่อกับแม่เสียใจอีก 

Advertisement

 


และวันนี้วันที่รอคอย ลูกเรียนจบเเล้ว ลูกเอาใบปริญญามาให้พ่อกับแม่ได้แล้วนะค่ะ ได้เป็นพยาบาลอย่างที่แม่อยากให้เป็น รับราชการอย่างที่พ่อตั้งใจ สิ่งที่เหนื่อยตลอดเวลา 4 ปี ที่เรียนพยาบาลมา ยังไม่เท่ากับคนที่ส่งเราเรียน

ความเหนื่อยมันหายไปเมื่อได้ยินพ่อกับแม่ พูดว่า “พ่อกับแม่ภูมิใจในตัวหนูนะ” ไม่เคยอายที่พ่อกับแม่เป็นชาวสวนเพราะชาวสวนทั้งสองทำให้ฉันมีวันนี้

ที่มา Piromya Nuntiyo

Loading...