สภาพล่าสุด!! ทหารกรีธาทัพช่วย บางสะพาน โรงพยาบาลจมน้ำ แพทย์-พยาบาล ปวดขมับ!! น้ำสูงขึ้น

Advertisement
Loading...

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบน้ำหลากเข้าท่วมถนน บ้านเรือน ชุมชน และพื้นที่การเกษตร เป็นวงกว้าง เส้นทางสัญจรบางจุดรถเล็กไม่สามารถผ่านได้ โดยระดับน้ำในคลองบางสะพานช่วงสายวันนี้เพิ่มขึ้นสู่ระดับเตือนภัยสีแดง ในพื้นที่มีปริมาณฝนสะสมในรอบ 24 ชั่วโมงสูงสุดถึง 207 มิลลิเมตร และยังต้องเฝ้าระวังฝนที่อาจจะตกหนักได้อีกช่วง 1-2 วันนี้

Advertisement

 

โดยตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีการเเจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงที่อาจได้รับผลกระทบมวลน้ำที่ล้นสปิลเวย์จากอ่างเก็บน้ำคลองลอย ตั้งแต่ช่วงกลางดึกเมื่อคืนนี้ ไหลทะลักเอ่อล้นท่วมถนน น้ำไหลข้ามฝั่งไปตามแนวคลองชลประทาน เส้นทางน้ำคลองลอยรับน้ำมาจากน้ำป่าเทือกเขาตะนาวศรี และไหลไปตามคลองเส้นหลัก ซึ่งพื้นที่ท้ายอ่างจะมี 5 หมู่บ้านประมาณ 1,000 ครัวเรือน และยังเป็นเส้นทางน้ำที่จะไหลต่อไปยังโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน และโรงพยาบาลบางสะพาน

ล่าสุด ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง หลายโรงเรียนต้องปิดการเรียนการสอนชั่วคราว และในบางเส้นทางระดับน้ำยังท่วมสูง ส่วนที่โรงพยาบาลบางสะพานหลังจากอพยพผู้ป่วยวิกฤติไปยังโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์แล้ว

ยังเหลือผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 50 คน วันนี้เปิดให้บริการผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยฉุกเฉินตามปกติ แต่ยังต้องเฝ้าติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดเพราะยังมีฝนตกต่อเนื่อง

 

18.31 น้ำทะลัก​ รพ.บางสะพาน​ ประจวบ​ เพชรเกษมตัดขาด​

โพสต์โดย NationTV 22 เมื่อ วันศุกร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2018

Loading...