ชีวิตที่เรียบง่าย!! ชวน หลีกภัย เดินทางด้วยรถไฟ ไปไหน ..ไม่เคยร้องขอ กำลังตำรวจ เพราะใครๆ ก็รักท่าน

วันที่ 21 สิงหาคม จากกรณีโลกออนไลน์ได้มีการ โพสต์ภาพที่ นาย ชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ กำลังนั่งรอโดยสารรถไฟ เพื่อนำสมาชิกพรรค เดินทางไปจังหวัดลำพูนเพื่อช่วยผู้สมัครในพื้นที่จังหวัดทางภาคเหนือหาเสียง ก่อนการเลือกตั้งครั้งล่าสุด และจนปัจจุบัน ท่านได้เป็นประธานสภา ซึ่งเป็นแบบอย่างที่ดีของข้าราชการไทย

โดยภาพนี้  นายชวน ได้เดินทางโดยรถไฟข้ามคืนไปยังจังหวัดลำพูน โดยมีผู้สมัคร อาทิ ดร.เจริญ คันธวงศ์ ดร.พิสิฐ ลี้อาธรรม นายสมบูรณ์ อุทัยเวียนกุล นายสุรบถ หลีกภัย ดร.อิสระ เสรีวัฒนวุฒิ และน.ส.ศิริภา อินทวิเชียร ร่วมคณะเพื่อช่วยผู้สมัครในเขตจังหวัดภาคเหนือในเช้าวันถัดมา

 

 

ไม่ต้องร้องขอ กำลังตำรวจ รปภ. ไม่ต้องมีรถนำ ไม่ต้องอำนวยความสะดวกด้านจราจร เป็นข้าราชการแบบธรรมดา ทำงานให้ชาวบ้านไป เดินทางข้ามจังหวัดด้วย รถไฟ แบบชาวบ้าน ไปกลับเอง โดยไม่ทำคนอื่นลำบาก แถมไปไหนก็ปลอดภัยเพราะมีแต่คนรัก

 

– อดีตนายกรัฐมนตรี 2 สมัย
– อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร
– อดีตรองนายก และ อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวง
– อดีตผู้นำฝ่ายค้านในสภา
– สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร 10 กว่า สมัย
– ปัจจุบันประธานรัฐสภา

 

 

โดยก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Yossinee Vachanonda ได้เผยเรื่องราวประทับใจที่ตนเองมีโอกาสได้เจอ นายชวน หลีกภัย อดีตนายกรัฐมนตรี ขณะที่ขึ้นเครื่องบินจาก จ.ตรัง มาที่ กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

 
โพสต์ดังกล่าวเล่าว่า ตลอดเวลาที่ขึ้นเครื่อง นายชวน เป็นคนเรียบง่าย และเป็นกันเองกับทุกคนที่เข้ามาพูดคุยพบปะบนเครื่อง ซึ่งก่อนลงจากเครื่องทางเจ้าของโพสต์ตั้งใจจะช่วย นายชวน ยกกระเป๋าจากชั้น แต่อดีตนายกฯ กลับบอกว่าไม่เป็นไร และขอยกเองแม้จะมีอายุที่มากแล้วก็ตาม

นอกจากนี้เหตุการณ์ที่เจ้าตัวประทับใจ คือระหว่างที่ขึ้นรสบัสเพื่อต่อไปอาคารผู้โดยสาร ซึ่งทางเจ้าของโพสต์ได้ลุกให้นั่ง แต่ปรากฏว่าอดีตนายกฯ เลือกที่จะยืนและโยนรถบัสแบบคนปกติ นอกจากนี้เมื่อมีคนมาช่วยยกกระเป๋า นายชวน ก็บอกว่า “ไม่เป็นไร เดินทางจนชินแล้ว ทำเองได้” ซึ่งเจ้าตัวมองว่าเป็นภาพที่นึกไม่ถึงว่าจะได้เห็นจากนักการเมือง

Loading...
Loading...