[มีคลิป] สุดเวทนา กู้ภัย เข้าให้อาหารสุนัข ถูกทิ้งไว้บนหลังคา ไม่ได้กินอาหารเป็นอาทิตย์

วันที่ 16 กันยายน 2562 จากกรณี ปัญหาอุทกภัยอย่างหนักในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี ทำให้พี่น้องประชาชนได้รับความเดือดร้อนหลายครัวเรือน บ้านโดนน้ำท่วมเสียหาย ไม่มีที่พักอาศัย ขาดเเคลนอาหารการกิน กันเป็นอย่าหนักแต่ โดยน้ำใจคนไทยก็ต่างเข้าไปช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่

แต่สิ่งสำคัญที ที่บีบหัวใจ สงสารทั้งคนที่น้ำท่วม ถ้าการใช้ชีวิตที่ลำบากอย่างแสนสาหัสคงก็จะเป็นหมาและแมว วัวควาย ทุกชีวิตก็รักชีวิต  โดย หมาแมวต่างๆก็หนีขึ้นไปอยู่บนหลังคา เพราะสุดท้ายแล้ว เจ้าของไม่สามารถนำออกไปได้ เพราะด้านนอกก็แออันเกินจะนำพาไปได้  บอกเลยว่า เจอสภาพแบบนี้แล้วอยากให้น้ำลดลงไวๆ แต่ดูแล้วน่าจะใช้เวลา 1-2 เดือน กว่าจะลดลงอย่างแน่นอน คงลำบากกันอย่างหนัก สำหรับชีวิตของพวกสัตว์เหล่านี้

 

 

โดยล่าสุด วันที่ 16 กันยายน 2562  คุณ  ร่วมด้วยช่วยกันนะครับ กับหมอสมชาย  ได้เข้าไปช่วยเหลือเบื้องต้น โดยนำอาหารไปให้กับหมาและแมว ที่ถูกทิ้งไว้บนหลังคา  แต่ที่น่าสงสารคือ สัตว์มีพิษที่จะมาทำร้ายพวกมัน  ต่อจากนี้คงหวังว่าเจ้าหน้าที่จะได้เข้ามาช่วยเหลือ เพราะ วันนี้ได้ช่วยเหลือเบื้องต้นโดยนำอาหารเข้ามาให้ 

เด็กๆ คงหิวกันมาก

 

น่าสงสารจับใจลูก ดีใจตอนที่มีคนมาคงคิดว่าจะมาพาออกไปแน่เลย แล้วยังว่ายน้ำตามออกมา โดยทางคนที่ไปช่วย เขาก็อยากเอาไปด้วย แต่เนื่องด้วยสถานที่แออัดอยู่แล้ว อาจจะไม่ถึงกับเบียดมาก แต่ก็ไม่เหมาะกับการที่จะเอาน้องไปอาศัยอยู่ด้วย อย่าลืมว่าทุกคนไม่ได้รักหมาเหมือนที่เรารัก แล้วเขาก็ไม่ได้ทิ้งไปเลย ยังแวะเวียนเอาอาหารมาให้ มาดูมาเยี่ยม ไม่ได้ปล่อยให้น้องตาย

 

หลายคนอาจจะถามว่า ทำไมไม่ช่วยหมาออกมา เราอาจจะต้องเข้าใจความหมายในเจตนาพวกเขาบ้าง ชีวิตทุกชีวิตมีค่าหมดแหละแต่ด้วยสภาวะแวดล้อมและที่อยู่อาศัยพื้นที่การลำเลียงออกไปก็ไม่ใช่เรื่องง่ายนะ โดยทางเจ้าหน้าที่เขาก็ขอโทษว่ารับน้องหมาออกไปตอนนี้ไม่ได้จริงๆ แต่ได้ทิ้งอาหารไว้ให้เยอะมากแล้วพอที่สุนัขเหล่านี้จะประทังความหิวได้  พร้อมกับทั้งเดียวจะกลับมาค่อยให้อาหารอีก ได้ฝากอาหารไว้อีกกระสอบใหญ่ด้วยเพราะช่วงนี้ ลำบากกันอย่างมาก ไม่ว่าจะคนหรือสัตว์

 

Loading...
Loading...