[มีคลิป] เฮียเค เยาวราช จิตอาสาขับรถจากกรุงเทพ มาปรุงอาหารให้ชาวอุบลฯ ประสบภัยน้ำท่วม

Advertisement
Loading...
Loading...

วันที่ 17 กันยายน 2562 เป็นเรื่องราวชวนประทับใจในภาวะน้ำท่วมอุบลราชธานี หลัง โลกออนไลน์ยกย่อง เฮียเค เยาวราช หรือ นายสมศักดิ์ ศรีเพ็ชร จิตอาสาชื่อดัง

ที่ขับรถคู่ใจเดินทางมาที่เมืองอุบลฯ อาสาปรุงอาหารเพื่อแจกจ่ายให้พี่น้องประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม โดยจอดจุดบริการที่วงเวียนน้ำพุ สะพาน 200 ปี

 เฮียเค เปิดใจว่า ตนนั้นทำหน้าที่เป็นสะพานบุญ เห็นคนลำบากแล้วนอนไม่หลับ ส่วนวัตถุดิบต่าง ๆ ได้รับบริจาคมาจากคนไทยทุกหนแห่งเพื่อมาช่วยชาว จ.อุบลฯ พร้อมกล่าวยกย่องจิตอาสา และพลทหารที่เปี่ยมน้ำใจ เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย

ถือเป็นคนที่ปิดทองหลังพระ ตนเป็นเพียงฟันเฟืองเล็ก ๆ ยืนยันว่าของที่บริจาคมาจะถึงมือประชาชนแน่นอน

เค เยาวราชจิตอาสา 1ในฮีโร่ช่วย13ทีมหมูป่าจากถ้ำหลวง มาปรุงอาหารให้พี่น้องชาวอุบลทานฟรี เวลา 9.00-21.00น. พิกัดวงเวียนน้ำพุ สะพานรัตนโกสินทร์ 200 ปีจ้า …

โพสต์โดย Samran Phuthiphanphanit เมื่อ วันเสาร์ที่ 14 กันยายน 2019

 

 

เค เยาวราช

" เค เยาวราช จิตอาสา เพื่อจิตอาสา " ที่ไหนมีภัยพิบัติ ที่ไหนมีความเดือดร้อน หรือที่ไหนมีจิตอาสา ที่นั่นจะมี เค เยาวราชไปด้วยเสมอ พี่เคจะคอยบริการอาหารเครื่องดื่มให้แก่พี่น้องประชาชน ทั้งผู้ที่ประสบภัย จิตอาสา หรือเจ้าหน้าที่ และในครั้งนี้ น้ำท่วมใหญ่ของจังหวัดอุบล พี่เคก็มาคอยบริการพี่น้องประชาชนด้วยเช่นกัน สามารถแวะเวียนไปให้กำลังใจพี่เคได้ที่แยกวงเวียนน้ำพุนะครับ พี่เคใจดี คุยสนุกครับ เค เยาวราชจิตอาสา #Saveubon #ประเทศอุบล

โพสต์โดย ประเทศอุบล เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2019

 

จากการตรวจสอบพบว่า เมื่อครั้งเกิดเหตุการณ์ช่วยชีวิต 13 นักฟุตบอลทีมหมูป่า ที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เฮียเค ได้ขับรถฮัมวี่คู่ใจไปที่ถ้ำหลวงทันที เพื่อทำอาหารแจกจ่ายทีมช่วยเหลืออีกด้วย บอกได้เลยว่า เฮียเค นั้นเป็นคนที่น่ารักมาก จิตใจดีสุดๆ

Loading...
Loading...