ท่อสูบน้ำซิ่งมาแล้ว!! เตรียมขนท่อพญานาค จำนวน 7 ตัว ไปสูบน้ำ รวมตัวพร้อมช่วยน้ำท่วมอุบลฯ

จากกรณีเหตุการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดอุบลฯ ต่างมีดาราดังมากมายเข้าช่วยเหลือเต็มที่ โดยเฉพาะ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่รับบริจาคช่วยน้ำท่วมจนยอดมากถึง 245 ล้าน ล่าสุดวันที่ 17 กันยายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้สื่อข่าวเดินทางมาที่วัดยกกระบัตร ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร เพื่อพบกับ พระครูสาครธรรมโชติ รองเจ้าคณะตำบลยกกระบัตร (เจ้าอาวาสวัดยกกระบัตร) พร้อมด้วยลูกศิษย์

เจ้าของท่อสูบน้ำซิ่ง ท่อพญานาค จำนวน 7 ตัว ในอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดนครปฐม ที่เคยลงพื้นที่สูบน้ำช่วย 13 ชีวิตทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ซึ่งการรวมตัวกันของเจ้าของท่อสูบน้ำซิ่ง ท่อพญานาค ในครั้งนี้ เพื่อบอกกับทุกฝ่ายถึงความพร้อมที่จะลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี หากได้รับการประสานจากทางราชการ

นายประสิทธิ์ ขอนแก่น อายุ 45 ปี ผู้นำกลุ่มท่อสูบน้ำซิ่ง-ท่อพญานาค กล่าวว่า ตนเองและเพื่อนที่มีท่อสูบน้ำซิ่ง-ท่อพญานาค จำนวน 7 ตัว พร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งที่ผ่านมาได้มีคนโพสต์ทางเฟซบุ๊กว่า มีท่อสูบน้ำซิ่ง-ท่อพญานาค ของอำเภอบ้านแพ้ว นครปฐม ลงพื้นที่ช่วยเหลือที่จังหวัดอุบลราชธานี ไม่เป็นความจริง เป็นการแชร์ภาพเก่าจากการลงพื้นที่ช่วยเหลือทีมหมูป่าที่เชียงราย ซึ่งจริงๆ แล้ว พวกเรายังไม่ได้ออกไปช่วยเหลือ แต่ทุกคนพร้อมลงพื้นที่ช่วยเหลือ ซึ่งต้องรอให้หน่วยงานทางจังหวัดอุบลราชธานี ติดต่อมา

นายประสิทธิ์ กล่าวอีกว่า ตนอยากให้ทาง บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประสานมาหาตนและเพื่อน เนื่องจากคุณบิณฑ์น่าจะรู้พื้นที่เป็นอย่างดี ซึ่งพวกตนพร้อมจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยไม่คิดเงินใดๆ ทั้งสิ้นจนเสร็จภารกิจ พวกเราเห็นใจชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมขังเป็นเวลานาน และอยากให้คลี่คลายอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม นายประสิทธิ์ บอกด้วยว่า หากได้รับการประสานจากทางราชการ ก็ขอวอนหน่วยงาน หรือผู้ใจบุญ ร่วมช่วยเหลือ เพราะต้องการรถเทรลเลอร์ในการเดินทางไปกลับ โดยสามารถติดต่อโดยตรงได้ที่ตนตลอด 24 ชม.

Loading...
Loading...