ฮีโร่ กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง Vs ทูนหัวของบ่าว พ่ายเรือทั้งคืนเพื่อช่วยชีวิตลูกหมาจรที่กำลังจะจมน้ำตาย อุบลฯ

วันที่ 17 กันยายน 2562  แฟนเพจเฟซบุ๊ก Kingdom Of Tigers : ทูนหัวของบ่าว ได้ขอความร่วมมือกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้เข้าไปช่วยสุนัขที่ประสบอุทกภัยที่จังหวัดอุบลราชาธานี โดยแอดมินทูนหัวของบ่าว ระบุว่า ตอนแรกได้รับการประสานจากคุณหมอว่าอยากเข้าไปยิงยาสลบ

รวมถึงพาหมาที่ตาหลุดจากการกัดกันแย่งอาหาร กับหมาขาหักมารักษา จึงประสานขอเรือไปกับมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ต้องบอกก่อนว่า เรือนี้เหมือนเฟอร์รารี่ในที่นี่ หายาก คิวนาน ภารกิจแน่น กว่าจะได้มาคือยากมาก ทั้งนี้ เราไปกับทีมป่อเต็กตึ๊ง และพี่หมอโก้ ที่อุบล

 

 

พี่หมอโก้มีหน้าที่ยิงยาสลบพาหมาไปรักษา ทางเราตามหาลูกหมาตามขอบแม่น้ำ เนื่องจากจิตตกมากที่ลูกหมาตกน้ำตายหลายตัว ได้พี่ป่อเต็กตึ๊งช่วยจับน้องหมาใส่ตะกร้าให้ จากนั้นพี่ป่อเต็กตึ๊งที่เคยเก็บแต่ศพก็หันมาเล่นกับลูกหมา เสียงสองกันหมดเลย ประทับใจมากๆ เลย

 

 

จากที่ได้พูดคุยพี่ป่อเต็กตึ๊งบอกว่าเวลาเราเจอน้องหมาติดตามที่ต่างๆ คือช่วยเหลือยากให้โทรเข้าสายด่วน 1418 ได้เลย เขาจะมีเครือข่ายไปช่วยเหลือให้ค่า ขอบพระคุณมากๆ นะคะวันนี้มีความสุขมาก ขากลับ กลับกับเรือพี่ทหาร ประสบการณ์เรือยางกับกลางแม่น้ำมูล วิดน้ำออกจากเรือบันเทิงไปเลย

พร้อมทั้งยังเอาอาหารเม็ดไปให้ในส่วนของ หมาที่ติดเกาะ ได้กินประทังชีวิต

หมามีจำนวนเยอะมาก แต่ไม่ดุ สามารถเข้ามาช่วยเหลือและดูว่าตัวไหนได้รับบาดเจ็บหรือไม่

ขอบคุณ  Kingdom Of Tigers : ทูนหัวของบ่าว

Loading...
Loading...