หลวงพี่นั่งเรือ นำของมาช่วยโยม แต่พบ สุนัขกระโดดน้ำ ยอมว่ายมาขอเศษข้าวกิน เพราะ หิวมาก

วันที่ 18 กันยายน 2562   รายงานระดับน้ำแม่น้ำมูลช่วงเช้าตรู ที่สถานีวัดระดับน้ำ M7 สะพานเสรีประชาธิปไตย วัดได้ 115.76 ม.รทก. ระดับน้ำลดลง 12 ซม. อัตราการไหล 4,950.00 ลบ.ม./วินาที ระดับน้ำมูลที่สะพานเสรีประชาธิปไตย สูงกว่าระดับน้ำโขง อ.โขงเจียม 14.26 เมตร ระดับน้ำมูลที่เขื่อนปากมูลสูงกว่าระดับแม่น้ำโขงที่ห้วยสะคาม อ.โขงเจียม 2.32 ม.ทำให้ขณะนี้น้ำมูลได้ไหลลงสู่แม่น้ำโขงเร็วและแรงขึ้น

แม้ระดับน้ำจะลดลงแต่น้ำยังคงท่วมหลายชุมชนโดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี และเทศบาลเมืองวารินชำราบ อยู่ โดยเฉพาะที่ชุมชนหาดสวนยา ริมแม่น้ำมูล เทศบาลเมืองวารินชำราบ บ้านยังคงท่วมสูงบางหลังมิดหลังคา บางหลังขึ้นถึงชั้น 2 ของบ้านแล้ว หมาแมวที่เจ้าของเอาออกมาไม่ทัน อาศัยอยู่ตามหลังคาบ้าน รอเจ้าของและผู้ใจบุญพายเรือเอาอาหารมาให้

 

ล่าสุด เมื่อ พระโต้ง กตปุญโญ ได้เข้าไปช่วยน้ำท่วม กับพบสุนัขตัวนึงได้ว่ายน้ำเข้ามาขอกินข้าวด้วยความหิวเพราะไม่ได้กินข้าวมาหลายวันแล้ว พอเจอพระมาพร้อมกับอาหารเลยกระโดดน้ำลงมากินอย่างหิวโหย

 

 

เราหิว เขาก็หิว เช่นกัน อาหารมื้อนี้ช่วยให้เขาอิ่มท้อง

 

น้องหมาตัวนี้อยู่ หมู่บ้าน กุดชุม ตำบล หนองกินเพล อำเภอ วารินชำราบ จังหวัด อุบลราชธานี คาดว่าเจ้าของไม่ได้นำออกไปด้วย เลยอาศัยอยู่ตามหลังคา และรอคนใจบุญแวะเวียนนำอาหารมาให้  แต่ครั้งนี้ หลวงพี่ มาเจอพอดี

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  พระโต้ง กตปุญโญ

Loading...
Loading...