ประมวลภาพ [ มี 27 ภาพ ] ทหารของพระราชา ไม่สนใจคำวิจารณ์ ขอปิดทองหลังองค์พระช่วยพี่น้องอุบลฯ

วันที่ 18 กันยายน 2562 จากกรณีสถานการณ์น้ำท่วมหนักในจังหวัดอุบลราชธานีปีนี้ถือว่าหนักหนาสาหัสกว่าทุกปี เพราะจังหวัดอุบลราชธานีถือเป็นจังหวัดที่อยู่ล่างสุดตามทางน้ำไหล เป็นจุดรับน้ำของภาคอีสาน โดยน้ำจากภาคอีสานทั้งหมดจะไหลไปรวมอยู่จังหวัดแห่งนี้ ก่อนไหลลงสู่แม่น้ำโขง

ทุกภาคส่วนได้ร่วมกันบรรเทาความเดือดร้อนจากสถานการณ์อุทกภัย รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงต่างลุยลงพื้นที่

เข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ที่ประสบปัญหาน้ำท่วมตามภาคต่างๆ ซึ่งเหตุการณ์น้ำท่วมในครั้งนี้ มีผู้ประสบภัยและผู้ได้รับความเดือดร้อนจำนวนมากที่ความช่วยเหลือยังเข้าไปไม่ถึง ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุ และเป็นคนทำงานรับจ้างรายวัน พวกเขาขาดรายได้ทันทีที่เกิดน้ำท่วมหนักในครั้งนี้

และยังมีผู้ปิดทองหลังพระที่หลายคนไม่ได้พูดถึง อย่างทหาร”มณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์” โดยเป็นค่ายทหารที่อยู่ในจังหวัดอุบลราชธานี ที่ลงไปดูแลประชาชนกันอย่างเต็มกำลังทั่วพื้นที่  ช่วยเหลือในการดำรงชีวิตประจำวัน ได้แก่ การปรุงอาหารโดยโรงครัวพระราชทานแจกจ่ายให้กับประชาชนและเจ้าหน้าที่

ร่วมกับทุกภาคส่วนและ รด.จิตอาสาในการบรรจุขนส่งและนำถุงยังชีพไปมอบให้กับผู้ประสบภัย พร้อมจัดเรือและรถยนต์บรรทุกบริการรับ-ส่ง อำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน

 

 

( ทำกระสอบทรายรอบแนวเมืองอุบลฯ )

( ทำกระสอบทรายกันน้ำให้ประชาชน )

( ทหารนำของเดินลุยน้ำเข้าไปช่วย พร้อม แพท์ทหารเพื่อรักษาคนป่วย )

 

 

ทหารช่วยคนสูงอายุ เป็นอัมพาตออกจากบ้านที่กำลังน้ำท่วม

แบกข้าวสารและอาหารแห้ง 

(  ประชาชนให้ดอกไม้กำลังใจ  )

ลาดตระเวน ลำน้ำและตรวจกระสอบทราย

ลาดตระเวน ตรวจการให้กับชาวบ้าน

ขอเป็นกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานช่วยเหลือประชาชนในขณะนี้ ขอให้ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ช่วยทุกคน ทุกพื้นที่ ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ความเดือดร้อนจากอุทกภัยในครั้งนี้ยุติลงได้ด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่ายและขอบคุณที่ทหารไม่ทอดทิ้งประชาชน

 

ทีมแพทย์ทหารเข้าช่วยรักษาประชาชน

 

 

 

 

ช่วยเหลือประชาชนโดยการ ส่งฟรี

เริ่มซ่อมบ้านให้กับประชาชนที่ พังจากน้ำท่วม

เป็นกำลังใจให้กับพลทหาร ที่ออกมาช่วยจนแดดเผาหน้า

Loading...
Loading...