ประชาชนไทยแห่สาธุการคับคั่ง “อดีตพุทธะอิสระ” ได้ฤกษ์!! เตรียมห่มผ้าเหลือง บวชใหม่ 5 ธันวาคม นี้

หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ เนื่องจากได้รับการประกันตัวจากศาล ในความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309, 310 เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม  2561

 

ความเคลื่อนไหวของ อดีตพระพุทธะอิสระ หรือ อดีตพระสุวิทย์ ธีรธัมโม ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ก็เหมือนจะมีออกมาให้เห็นเนืองๆ โดยเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมานั้น อดีตพระพุทธะอิสระ ก็ได้แสดงความคิดเห็นทางการเมืองครั้งแรก หลังได้รับการปล่อยตัวดังกล่าว โดยเป็นการวิพากา์วิจารณ์ถึงการทำงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

 

วันที่ 15 ตุลาคม 2562 ด้านความเคลื่อนไหวของอดีตพระพุทธะอิสระ หรือ ล่าสุด ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ‘คนหล่อ คนดีด้วย’ ซึ่งเป็นหนึ่งในศิษยานุศิษย์คนสำคัญ ของอดีต หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้แจ้งข่าวสารถึงญาติธรรมและคณะศิษย์วัดอ้อน้อย

 

ความว่า  ‘   หลวงปู่พุทธะอิสระ จะครองผ้าเหลืองใหม่ใน วันที่ 5 ธันวาคม 2562 จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน  ’   ด้านญาติธรรมคณะศิษย์ที่ทราบข่าวต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น และร่วมอนุโมทนากันเป็นจำนวนมาก

Loading...
Loading...