หนุ่มพบ พ่อ-ลูก ยืนน้ำตาซึมไม่มีเงินเติมน้ำมัน หลัง รถน้ำมันหมด เลยอาสา เติมน้ำมันให้พร้อมให้เงินค่าข้าวไป 100 บาท

วันที่ 15 ตุลาคม 2562 วันนี้ทีมงาน HDTOR  จะได้นำเรื่องราวของ  ช่าง เดียร ท่าตูม โดยเขาได้บอกว่า  ชีวิตต้องสู้…น้ำตาผมจะไหลพ่อกับลูกสาวมาด้วยกันสองคน เข็นเลยหน้าบ้านผม  ซึ่งมีปั้มหยอดเหรียญที่เป็นแบบตู้น้ำมัน  โดยได้ถามทำไมไม่เติมคับ พี่เค้าบอกไม่มีตัง ผมกำลังเอาของเก่าไปขายแต่วันนี้ร้านปิดเพราะน่าจะเป็นช่วงวันหยุดยาวเจ้าของร้านน่าจะไปต่างจังหวัด ผมเลยได้ถามว่าแล้วพี่จะไปไหน ผมจะไปบางบัวทองอีก 10 กิโลเมตร

 

งั้นผมจะพาไปเติมน้ำมันให้นะครับ พอถึงปั้มน้ำมัน ก็ได้เติมให้ไป 1 ลิตร พี่เค้ายกมือไหว้ขอบคุณ  คุณเชื่อไหมว่าผมเห็นน้ำในตาของเค้าออกมาเลยนะครับ ผมเลยคิดในใจว่าขนาดถ้าตัง ไม่มีจะเติมน้ำมันแบบนี้ แล้วจะเอาตังไหนซื้อข้าวกินเพราะเขาก็มีลูกสาวด้วย น้องน่าจะหิวเมื่อพ่อขายของเก่าไม่ได้ ก็ไม่น่าจะมีเงิน


ผมเลยไม่รอช้าครับ ได้ให้เงินพี่เค้าติดตัวไว้ 100 บาท  หวังว่าจะอยู่ได้อีก 1-2 วัน เดี่ยวพรุ้งนี้ร้านของเก่าเปิดพี่ค่อยเอาไปขายใหม่ ยังน้อย 100 บาทก็อาจจะทำให้พ่อกับลูก 2 ท่านนี้ได้อิ่มท้อง

เป็นกำลังใจให้นะคับ ชีวิตเลือกเกิดไม่ได้อย่าท้อ
ขอบคุณข้อมูลที่ส่งให้ทีมงาน HDTOR โดย ช่าง เดียร ท่าตูม

เงิน 1000 ที่รัฐบาล แจกให้ 10 ล้านคน พี่เขาน่าจะมีโอกาศได้ใช้สิทธินี้เหมือนกันนะ แต่ลืมไปว่า มือถือของพี่เขาเป็นแค่รุ่นถูกสุดๆแค่ 400-700 บาท แค่รับสายกับโทรออกได้แค่นั้น อินเตอร์เน็ตเล่นไม่ได้

Loading...
Loading...