ชาวบ้านร่วมกันสร้างเมรุเผาศพชั่วคราว เพื่อให้กับผู้เสียชีวิต จากเหตุยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา

วันที่ 10 พฤศจิกายน 2562 จากกรณีวันที่ 8 ที่ผ่านมา บรรยากาศจากที่วัดสิริปุณณาราม หรือวัดลำพะยา ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ของอาสาสมัครชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุคนร้ายบุกยิงป้อม ชรบ.ลำพะยา โดยมีผู้เสียชีวิตจำนวน 15 ราย ซึ่งที่วัดสิริปุณณาราม ญาติและครอบครัวของผู้เสียชีวิตจำนวน 9 ราย ซึ่งเป็นชาวบ้านในชุมชน ตำบลลำพะยา ได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลทำพิธีทางศาสนาร่วมกัน

โดยได้มีประชาชน และหน่วยงานต่าง ๆ ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้เดินทางเข้าไปร่วมไว้อาลัย และแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตทั้ง 9 ครอบครัว พร้อมกันนี้โดยหลายหน่วยงานได้มาเป็นเจ้าภาพในการสวดอภิธรรมศพ จนกว่าจะถึงวันณาปนกิจศพในวันอังคารที่ 12 พฤศจิกายน 2562 นี้

โดยในส่วนของการจัดเตรียมทำพิธีณาปนกิจศพ ผู้เสียชีวิตทั้ง 9 รายนั้น ทางองค์การบริหารส่วนตำบลลำพะยา และกองพัน อรบ.ลำพะยา ได้หารือร่วมกันในการจัดทำพิธีโดยการสร้างเมรุเผาศพ ชั่วคราวกลางแจ้ง โดยขอความร่วมมือจากชาวบ้านและประชาชน ตำบลลำพะยา ร่วมกันทำเชิงตะกอน โดยใช้อิฐบล็อคแดง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวนทั้งหมด 2100 ก้อน โดยทำการตกแต่งให้มีความสวยงามเหมาะสมเพื่อให้สมเกียรติกับผู้เสียชีวิตในครั้งนี้ ซึ่งบรรยากาศทั่วไปยังคงเต็มไปด้วยความโศกเศร้าเสียใจทั้งครอบครัว ญาติพี่น้อง และประชาชนที่ได้เดินทางไปร่วมในงานศพครั้งนี้

ขอบคุณรูปจาก Yala ToDay ยะลา ทูเดย์

Loading...
Loading...