นายกฯ บอก ทุกคนชอบทำตัวเป็นศาล ทำให้ปั่นป่วน ขอประชาชนอย่าเบื่อนายกฯ เพราะจะอยู่อีกนาน

วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ต้อนรับคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่นำเจ้าหน้าที่และนักกีฬาทีมชาติไทยที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เข้ารับโอวาทจากนายกรัฐมนตรี

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ทุกคนต้องสร้างบันดาลใจให้กับตัวเอง และอวยพรให้นักกีฬาที่จะเข้าแข่งขันประสบความสำเร็จ ซึ่งการไปแข่งกีฬาในต่างประเทศ ก็เหมือนกับแบกประเทศไปด้วย โดย วันนี้ประเทศชาติมีปัญหาด้านเศรษฐกิจซึ่งรัฐบาลต้องดูผู้มีรายได้น้อย ตอนนี้อยู่ระหว่างการปฏิรูปประเทศรัฐบาลทำคนเดียวไม่ได้ แต่ต้องอาศัยความร่วมมือกับประชาชนที่ต้องทำงานร่วมกันมากขึ้น หลายสิ่งที่รัฐบาลทำขณะนี้ก็ทำเพื่ออนาคต

ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ ยังฝากถึงนักกีฬาที่จะไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ให้ใช้โซเซียลให้เป็นประโยชน์ โหลดรูปภาพที่สวยงามของประเทศไทยไว้โทรศัพท์ อย่าง พิธีบรมราชภิเษก สถานที่ท่องเที่ยว อาหารไทย ให้เพื่อนนักกีฬาต่างชาติดู ไม่ใช่ไปพูดคุยนินทากัน เพราะไม่ได้ประโยชน์ ทำให้เกิดความขัดแย้ง อยู่ตรงนี้ตนก็ปวดหัว แต่มีกำลังใจในการที่จะเดินหน้าประเทศไทย เพราะประเทศไทยไม่ใช่ของตน แต่เป็นของทุกคน

“วันนี้ผมถูกถามทุกเรื่อง ถูกจับก็มาถาม เรื่องศาลก็มาถาม ทุกเรื่องมีกลไกลตามกฏหมายอยู่แล้ว เกิดการวิพากษ์วิจารณ์ไปทั้งหมด ทำให้เกิดความปั่นป่วน วันนี้อาจพูดหลายๆเรื่อง เพราะนานครั้งจะได้เจอกับเยาวชนก็เลยพูดไปหมด ที่นั่งอยู่ด้านหน้าก็อย่าเพิ่งเบื่อ เพราะผมยังอยู่อีกนาน” นายกรัฐมนตรี กล่าว

Loading...
Loading...