อัปเดทชีวิต “เจ้าโชค” หมาตกเรือรอเจ้าของท่าน้ำ ปัจจุบัน อ้อนเจ้าของใหม่-มีเพื่อนเป็นแมว

จากรณีที่ได้เผยแพร่ภาพที่หน้าบ้านริมแม่น้ำเจ้าพระยากลางเมืองปทุมธานี ที่มีป้ายไวนิลแผ่นใหญ่สีแดงสะดุดตา มีรูปเจ้าตูบที่ถูกตั้งชื่อภายหลังว่า “โชค” ติดอยู่  พร้อมข้อความว่า ผมตกจากเรือ ผมรอแม่อยู่ตรงนี้นะครับ ช่วยแชร์ให้ผมหน่อย พร้อมเบอร์โทรฯเจ้าของบ้าน 

เรื่องราวของเจ้าโชคเผยแพร่ออกไป มีคนแนะนำให้ติดป้ายประกาศหน้าบ้านเพื่อตามหาเจ้าของที่คาดว่าจะเป็นครอบครัวชาวเรือโยงที่อาจจะแล่นเรือผ่านมาอีกครั้ง หรือชุมชนชาวเรือโยงได้พบเห็นเพื่อไปบอกต่อๆกันว่าสุนัขใครหาย จะได้ทราบว่าอยู่ที่บ้านหลังนี้

วันที่ 14 พฤศจิกายน 2562 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า  Tung Ao  หรือ คุณโอ๋ ได้โพสต์ภาพของ เจ้าโชค สุนัขพันธุ์ไทยที่ได้พลัดตกจากเรือโยง ก่อนจะตะเกียกตะกายว่ายหนีตายขึ้นฝั่งมาที่ท่าน้ำบ้านของตนเอง โดยเจ้าโชคสุนัขตัวนี้นั่งเหม่อมองไปแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อรอเจ้าของมารับกลับบ้าน ซึ่งล่าสุดเฟซบุ๊ก Tung Ao ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและผู้ที่ช่วยดูแล เจ้าโชค ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า

( ขี้อ้อนมาก )

ตอนนี้น้องโชค หมาน้อยตกเรือ พฤติกรรมติดคน อ่อนมาก ออเซาะฉอเลาะ ชอบเข้ามาซบตักให้กอดเป็นประจำดูแล้วน่าหลง แต่มุมกลับกัน ทำไม??? ถึงตกเรือได้นะ น่าสงสารจัง โดย คุณโอ๋ยังได้เล่าอีกว่า นอกจากเจ้าโชคจะฉลาดและติดคนมากแล้ว ตอนนี้ก็ยังเริ่มปรับสภาพความเป็นอยู่กับสามสีแมวตัวโปรดของคุณโอ๋ได้แล้วด้วยอีกด้วย

( มีเพื่อนเป็นแมว )

เอาจริงๆตอนนี้คงไม่สามารถหาเจ้าของของเจ้าโชคได้อีกแล้ว แต่ก็ยังถือว่าโชคเป็นสุนัขที่โชคดีมากที่พลัดหลงมาเจอกับคนใจดีอย่างคุณโอ๋ เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะมีความเมตตาให้กับสัตว์ที่พลัดหลงมา  ตอนนี้คุณโอ๋ก็ได้รับเลี้ยงเจ้าโชค ไว้ในครอบครัว โดยดูแลอย่างดี กินอิ่ม นอนหลับ

Loading...
Loading...