เสี่ยโป้ ทนไม่ไหวเห็นภาคใต้น้ำท่วม เตรียมนำเงิน 7 ล้าน ถุงยังชีพ 10,000 ชุด ไปช่วยพี่น้องชาวใต้ทุกข์น้ำท่วม

จากที่ประเทศไทยมีอาการแปรปรวนอย่างหนักทำให้เกิดสภาวะน้ำท่วมในพื้นที่ จ.นราธิวาส เนื่องจากมีฝนตกลงมาอย่างหนัก แผ่ปกคลุมพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ  มวลน้ำที่มีต้นกำเนิดในพื้นที่ อำเภอ สุคิรินและแว้ง ได้ไหลบ่าลงมาสมทบลงสู่แม่น้ำ สุไหงโก-ลก ซึ่งมีปริมาณน้ำล้นตลิ่งสูงกว่า 1.69 เมตร ซึ่งสูงมาก ทำให้ส่งผลทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่ปลูกสร้างอยู่ตลอดแนวริมตลิ่งของแม่น้ำสุไหงโก-ลก มีน้ำท่วมขัง 7 ชุมชน

Advertisements

ด้าน นายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้มีการประกาศเขตภัยพิบัติอุทกภัย 3 อำเภอ คือ อ.สุไหงโก-ลก สุคิรินและสุไหงปาดี เพื่อที่จะได้นำงบประมาณฉุกเฉินมาให้การช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน และจะมีการพิจารณา อ.ระแงะ เป็นเขตประสบภัยพิบัติในโอกาสต่อไป ซึ่งอยู่ในระหว่างการสำรวจของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และภายหลังนายเอกรัฐ หลีเส็น ผวจ.นราธิวาส ได้เยี่ยมให้กำลังใจแก่ประชาชนที่ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ว

Advertisements

จากการเกิดเหตุภัยพิบัติดังกล่าวทำให้พี่น้องประชาชนชาวไทยอดเป็นห่วงชาวใต้ไม่ได้ อย่างเสี่ยโป้ หรือ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ เน็ตไอดอลขวัญใจมหาชนเองก็ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้อย่างมาก

Advertisements

จนอดไม่ได้ที่จะโพสต์เฟซบุ๊กว่า “นราธิวาส น้ำท่วมหนัก ประชาชนเดือดร้อน ทำไมไม่เป็นข่าว ใหญ่ๆ” ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคดเห็นกันอย่างมาก

ล่าสุด เสี่ยโป้ได้โพสต์เฟซบุ๊กอีกครั้งว่า วันที่ 5 ธันวาคม 2562 วันพ่อ ผมไปค่ายทหารนราธิวาส ผมจะนำเงินสด 2.5 ล้าน ถุงยังชีพ 10000ถุง แล้วก็ข้าวสาร อาหารแห้ง รวมๆ 6-7 ล้าน เพื่อนำไปแจก ให้พี่น้องชาวใต้ และ ทหารที่ดูแลประชาชน

Advertisements

ขอให้มารวมกันขอคนที่เดือดร้อนจริงๆมารับไป ผมได้ขอความช่วยเหลือจากพรรคพวก อาจ จะมีเงิน ประมาน 5 ล้านบาท ไปช่วย ผมช่วยได้เท่าที่ผมช่วยได้  “

ทำให้ชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมกันอย่างมากมาย ที่ลงไปช่วยคนใต้

 

ล่าสุด  เสี่ยโป้ ลงนราธิวาสช่วยน้ำท่วม พร้อม แจกเงินให้ ทหารพรานปกป้องแผ่นดินไทย ทุกคน คนละ 1000  อ่านต่อได้ที่นี้

 

Loading...
Loading...