ยายเป้า “ร้านยายเป้ากระเด้าหม้อ” วัย 72 ปี ตกใจสุดขีดตลาดแม่กิมเฮงไฟไหม้ รีบถกผ้าถุง วิ่งแบบ 4×100 ทิ้งทุกอย่างไว้ที่ร้านหมด เเม้เเต่กระเป๋าตังค์กับตระกร้าหมากคู่ใจ ยายเป้าก็ไม่เอาไป วิ่งไปไกลถึงหน้าย่าโม

Advertisements

จากกรณี เกิดเหตุไฟไหม้ตลาดแม่กิมเฮง ซึ่งเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ เป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุด กลางเมืองนครราชสีมา โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยระดมกำลังฉีดน้ำเข้าควบคุมเพลิง พร้อมรถดับเพลิงกว่า 30 คัน

แต่เนื่องจากเพลิงโหมลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนทำให้ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ส่งผลให้หลังคาตลาดเริ่มพังถล่มลงมา และยังคงมีเสียงคล้ายระเบิดดังขึ้นอย่างต่อเนื่อง

Advertisements

เจ้าหน้าที่ คิดว่า อาจเป็นการระเบิดของถังแก๊สหรือดอกไม้ไฟที่จำหน่ายอยู่ในร้านภายในตลาด ส่วนสาเหตุเบื้องต้น คาดว่า เกิดจากหม้อแปลงไฟของตลาดระเบิด และเปลวไฟได้ลุกไหม้เข้าบริเวณร้านดอกไม้ ซึ่งมีโฟมเป็นเชื้อเพลิง ทำให้เกิดไฟลามลุกไหม้ตลาดอย่างรวดเร็วและลุกลามไปที่ตัวอาคารพาณิชย์ข้างเคียงเสียหายอีก 2 คูหา

เบื้องต้น คาดว่ามีความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 ล้านบาท

ลูกสาวยายเป้า เล่าวินาทียายเป้า วิ่งเต็มสปีด เผย นาทีไฟไหม้ตลาดเเม่กิมเฮง ‘ยายเป้า’ เจ้าของร้านขนมจีนชื่อดัง ยายเป้ากระเด้าหม้อ คุณยายวัย 72 ปี ตกใจสุดขีด รีบถกผ้าถุง วิ่งแบบ 4×100 ทิ้งทุกอย่างไว้ที่ร้านหมด

Advertisements

เเม้เเต่กระเป๋าตังค์กับตระกร้าหมากคู่ใจ ยายเป้าก็ไม่เอาไป คิดดูว่า วิ่งไปไกลถึงหน้าย่าโม

โดยหลังเพลิงสงบ ร้านขนมจีนยายเป้ากระเด้าหม้อ ของยายเป้าก็ยังปลอดภัยดี เพลิงลุกลามไม่ถึง ซึ่งช่วงนี้ทางตลาดสั่งให้งดขายไปก่อน เพื่อปิดตรวจสอบความปลอดภัยเเละปรับปรุงตลาดใหม่

Advertisements

ช่วงนี้ใครอยากกิน ก็ต้องสั่งทางออนไลน์ผ่านแกร็ปฟู้ดอย่างเดียวก่อน สั่งได้ตลอด 24 ชั่วโมงเหมือนเดิม

( ขอบคุณภาพ ยายเป้า จากเว็บไซต์ We Korat )

Loading...
Loading...