‘เต้ มงคลกิตติ์’ เตรียมเลิกเป็นฝ่ายค้านอิสระ จะขอกลับร่วมรัฐบาลเหมือนเดิม หลังบิ๊กตู่ขอในงานเลี้ยง บอกรัฐบาลจำนวนเสียงอันตรายมาก

Advertisements

วันที่ 4 ธันวาคม 2562 ที่รัฐสภา เกียกกาย นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้า และส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะฝ่ายค้านอิสระ ให้สัมภาษณ์ว่า การนับองค์ประชุมในวันนี้ ฝ่ายรัฐบาลจะเหลือ 249 เสียง บวกฝ่ายค้านอิสระ 2 เสียง เป็น 251 เสียง และหากวันนี้ส.ส.รัฐบาลโดนจับ 1 คน จะทำเสียงรัฐบาลรวมฝ่ายค้านอิสระ 250 เสียง ซึ่งองค์ประชมจะต้องมี 249 เสียง เมื่อตัวเลขของรัฐบาลอยู่ที่ 250 เสียงถือว่าอันตรายมาก เพราะหากองค์ประชุมไม่ครบอีกรอบหนึ่งจะทำให้ภาพลักษณ์ และความมั่นใจที่ประชาชนมีต่อสภาน้อยลง ทั้งนี้ในส่วนของตนจะเลิกเป็นฝ่านค้านอิสระหรือไม่ต้องรอให้มีการประชุมกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ก่อน

ล่าสุด เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 4 ธันวาคม 2562 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ และ นายพิเชษฐ สถิรชวาล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธรรมไทย ฝ่ายค้านอิสระ ยืนยันตรงกันในวันนี้ว่า จะกลับไปเป็นพรรคร่วมรัฐบาลเหมือนเดิม หลังทั้งสองร่วมดินเนอร์กับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่สโมสรราชพฤกษ์ค่ำวานนี้

Advertisements

Advertisements

เมื่อถามว่า การโยกกลับเข้ารัฐบาลเกี่ยวกับการแจกกล้วยใช่หรือไม่ นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน และต้องอย่าลืมว่า คนที่ชวนตนเข้าร่วมรัฐบาล คือแกนนำพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ซึ่งชวนกันทั้ง 11 พรรค ตอนนั้นเราต้องการให้ตั้งรัฐบาลได้

Loading...
Loading...