ลูกนายพล อวดพ่อ “ฝากติดยศ ร้อยตรีได้” ใช้อภิสิทธิ์สั่งทหารเกณฑ์ล้างรถเก๋ง พร้อม ข้อความเหยียบย่ำศักดิ์ศรีทหารไทย

วันที่ 4 ธันวาคม 2562 จากรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า อยากดังเดี๋ยวจัดให้ ได้ เผยแพร่ภาพโพสต์ข้อความของหญิงคนหนึ่ง ที่เป็นลูกสาวนายทหารใหญ่ ลักษณะคล้ายเหยียดย่ำศักดิ์ศรีทหาร ระหว่างทหารเกณฑ์ 3 นาย ถูกสั่งให้ล้างรถเก๋ง นอกจากข้อความดังกล่าว พบว่าตลอดช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่า ทหารเกณฑ์หน้าใหม่หลายนาย ถูกสั่งให้ช่วยทำงานบ้าน ตั้งแต่ล้างรถ ล้างบ้าน ทำสวน จนถึงขั้นปลอกทุเรียน

 

โดยสาวอ้างเป็นลูกสาวนายทหารยศใหญ่ระดับนายพล โพสต์บ่น ทหารใหม่  ไม่ชำนาญงานบ้าน ล้างรถ ฯลฯ

ซ้ำบ่นเหยียดหน้าตาทหารที่มาช่วยงานให้ฟรีๆ เพราะตัวเป็นลูกนายพล ชี้นิ้วสั่ง ว่า พวกเค้า  “ มีแต่หน้าลาบ ๆ ” คุณพ่อไม่เคยจัดทหารหน้าตาดีๆ มาให้บ้างเลย

Advertisements

ประเด็นคือมันเป็น ลูกนายทหารจริงๆ พ่อมียศถึง พล.โท

ทั้งนี้นอกจากจะความโอ้อวดในเรื่อง นำทหารเกณฑ์มาใช้งานส่วนตัวแบบฟรี ๆ แล้ว ลูกสาวผู้การรายนี้ ยังฟุ้งต่อ พ่อจะเอาเข้ารับราชการ แต่ตนไม่ต้องพยายามแบบคนอื่น เพราะระดับตนแล้ว แค่หยิบเครื่องแบบที่พ่อวางไว้ตรงหน้า ตนก็ได้เป็นแล้ว เพราะพ่อเป็น นายทหารระดับสูง

Advertisements

ตั้งเเต่เกิดมา เจอคนนี้เนี่ยเเหละเเต่ละโพส คำพูดการกระทำไม่ได้ให้เกียรติ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันเลย เค้าเป็นพลทหารเค้าก็คนยศฐาบรรดาศักดิ์ทั้งหลายมันเเค่หัวโขน เขาก็คน เราก็คน

Advertisements

พวกลูกนายพลหรือทหารยศสูงๆ จะอวดเบ่งเวลาพ่อตัวเองใหญ่ ข่มคนอื่นเพื่อให้ตัวเองดูสูง

เบื้องต้นอยากเรียกร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอน หรือมีบทลงโทษต่อไป ใช้แรงงานทหารแถมยังโดนเหยียดอีก น่าสงสารทหารจริงๆ ที่ต้องมาเจอแบบนี้ ทหารเค้าคงไม่รู้หรอก ว่าถูกด่าลับหลังจากลูกของนายตัวเอง  เกียรติยศและศักดิ์ศรีของผู้ชายที่ต้องไปเป็นลูกน้องคนอื่น

( มันไม่เกี่ยวนะว่า เรื่องนี้จะเป็นเรื่องของปีที่แล้ว แต่ผิดก็คือผิด ) นี้ทหารต้องถูกย่ำยี่แบบนี้อีกเท่าไร ยศใหญ่ๆไม่รู้สึกหรอก ต้องพวก ยศเล็กๆ พลทหารแบบนี้ พวกเค้าน่าสงสารนะ

 

เป็นลูกนายพล แล้วมี อภิสิทธิ์ชนเหนื่อยคนอื่นหรอ

Advertisements

ทีมงาน HDTOR อยากจะบอกว่าตั้งเเต่เกิดมา เจอคนนี้เนี่ยเเหละ เเต่ละโพส คำพูดการกระทำ ไม่ได้ให้เกียรติ เพื่อนมนุษย์ด้วยกันเลย เค้าเป็นพลทหาร เค้าก็คน  เอาจริงๆปะยศฐาบรรดาศักดิ์ทั้งหลายมันเเค่หัวโขน  เขาก็คน เราก็คน

 อยู่โคราช ตามหาไม่ยากหรอก ลูกใคร

นี่แหละเหตุผลที่ควรยกเลิกทหารเกณฑ์ เสียดายกำลังพล และเงินภาษีคนไทยทั้งนั้น เอาไปรับใช้รองมือรองเท้าคน แค่กลุ่มเดียว  แบบนี้ทางหน่วยงานทหารต้องหาตัวมาลงโทษให้ได้ ใช้กำลังพลทหาร และเหยียดหยาม ดูถูกทหารไทย แบบนี้ไม่ไหวจริงๆ

(อย่าคิดว่าเกิดเป็นลูกสาวนายพล แล้วเป็นคนมีบุญวาสนาเยอะ บ้างครั้ง มันก็แค่ ฟลุ๊ค ….ที่ได้เกิดมาแค่นั้นแหละ )

เรายังอยู่ในยุค ก่อนรัชกาลที่ 5 อยู่หรอ !!?

ทีมงาน HDTOR กำลังลากปืนใหญ่กระสุนดินดำ ( จะไปทำศึกกับลูกสาวนายพล ที่ โคราช )   ตอนนี้อยู่ ลำตะคลอง แล้ว   ……เดียวเจอกัน!!!! 

(  มีเรื่องให้ขุดอีกเยอะ  )

ส่ง กองเสือหมอบแมวเซา ไปสืบมาตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว

 

ล่าสุด ทภ.2 แจง สาวโพสต์เหยียดทหารเกณฑ์ “หน้าลาบ”

ที่แท้เป็นแค่ “หลานสาวผู้การ” และ ป่วยทางจิต  อ่านต่อได้ที่นี้

Loading...
Loading...