เด็กฐานะยากจน ออกวิ่งแม้จะมีแค่รองเท้าแตะ บังเอิญเจอกลุ่มพี่ๆนักวิ่ง ใจดี เห็นใส่รองเท้าเบอร์เดียวกัน เลยยกร้องเท้า ให้ฟรีๆ

ปัจจุบัน นับว่าการวิ่ง เป็นการออกกำลังกายที่ผู้คนหันมาสนใจกันเป็นจำนวนมาก สำหรับบางคนขอเพียงแค่ได้วิ่งออกกำลังกาย เท่านี้ก็มีความสุขแล้ว เช่นเดียวกับเด็กผู้ชายคนนี้ ที่แม้จะมีเพียงรองเท้าแตะ ก็ยังคงวิ่ง เพราะใจมันอยากวิ่ง ทว่า แต่โชคดีที่มีพี่ๆ ใจบุญได้ไปเห็นเข้า และ ได้มอบรองเท้าให้ใส่ฟรีๆ กันไปเลย เพราะไม่อยากให้น้องได้มีร้องเท้าดีๆใส่ จะได้ไม่ต้องใส่รองเท้าแตะวิ่ง

Advertisements

วันที่ 5 ธันวาคม 2562 จากรณีที่ผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อ ปิยะณัฐ ชาโนจุติ ได้โพสต์รูปภาพพร้อมเรื่องราว โดยได้ระบุว่า ”  สำหรับบางคนอย่าว่าแต่จะได้ใส่ Next% รองเท้าผ้าใบยังไม่มีโอกาสจะได้ใส่วิ่ง วันนี้ผมและเพื่อนๆ ได้มีโอกาสไปวิ่งที่อ่างเก็บน้ำห้วยกระแทก จังหวัดลพบุรี ระหว่างวิ่งได้ไปเจอน้องคนนี้กำลังวิ่งใส่รองเท้าแตะ ดังในภาพเลย ก็ได้สอบถามน้องว่าอยากเป็นนักวิ่งเหรอ น้องก็บอกว่าอยากวิ่ง เลยสอบถามที่อยู่เพื่อจะมอบรองเท้าเพราะน้องใส่เบอร์เดียวกับทนงศักดิ์ ลิ่มเนี่ยวเขาเลยยกให้น้อง

Advertisements

น้องชื่อ เบี่ยว อายุ 13 ปี บ้านอยู่ตรงข้ามประตูทางเข้าวัดถ้ำช้าง ต. ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี อาศัยอยู่กับ ย่าและลุง น้องไม่มีพ่อแม่ จบ ป.6 ตอนนี้ไม่ได้เรียนแล้วเพราะไม่มีเงินเรียน ฐานะค่อนข้างจะลำบาก

Advertisements

ใครที่ไปวิ่ง หรือไปแข่งที่ห้วยกระแทกสามารถนำเสื้อผ้า รองเท้าให้กับน้องได้ เพราะบ้านน้องอยู่ใกล้ๆ ผมไม่อยากให้แห่กันไปมอบให้น้องทีเดียวเยอะๆ แต่อยากจะให้น้องเรื่อยๆ

Advertisements

คิดถึงเมื่อไหร่ก็ให้ จะได้ดูน้องไปนานๆ ดีกว่าให้ทีเดียวจบ ขอบพระคุณที่อ่านจนจบ มันเป็นโพสที่ยาวที่สุดในชีวิตผม แค่หวังว่าจะช่วยน้องได้สักนิดก็ยังดี”

Loading...
Loading...