[มีคลิปเต็ม] “ธนาธร” พูดปม นำพลทหาร ไปทำงานบ้าน ลดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ คุณเอาภาษีประชาชนไปใช้อย่างนี้ไม่ได้

จาก กรณีโซเชียลมีเดียเผยภาพของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งอ้างว่าเป็นลูกสาวของทหารระดับผู้การ ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพขณะที่ทหารเกณฑ์มาทำงานที่บ้านของตนในค่ายทหาร ทั้งล้างรถ ทำความสะอาดบ้าน เตรียมจัดงานบุญ แม้กระทั่งปอกทุเรียนให้กิน และโพสต์ข้อความในเชิงแสดงอำนาจและดูถูกทหารเกณฑ์อย่างภาคภูมิใจ

โดยเฉพาะข้อความที่ระบุว่า “  ทหารที่บ้านมีแต่หน้าลาบๆ …เพลีย พ่อไม่เคยเอางานดีๆ มาเลย!! ” ทำชาวเน็ตเกิดกระแสไม่พอใจที่นำทหารเกณฑ์ไปเป็นคนรับใช้

Advertisements

ถูกแบ่งชั้นวรรณะและไม่ให้เกียรติ ซ้ำยังมาถูกเหยียดหน้าตาอีก ล่าสุดสาวรายนี้ได้ปิดเฟซบุ๊กไปแล้วนั้น

Advertisements

ล่าสุด [ “ธนาธร” พูดถึงประเด็นดรามา เอาพลทหารไปทำงานบ้าน ] “ภาระในการดูแลบ้านของคุณ ไม่ใช่เป็นเรื่องภาษีของประชาชน ถ้าคุณจะล้างรถ คุณเอาภาษีประชาชนไปใช้อย่างนี้ไม่ได้”

โดยธนาธรได้บอกว่า  นั้นก็คือทำให้พวกเรารณรงค์ ร่างกฎหมายที่เกิดจากความเป็นธรรม แม้ว่าจะรวยจนไม่เท่ากัน เราควรรักษาศักดิ์ศรีให้เหมือนกัน รวย จน ก็คนเหมือนกัน ต้องบอกพวกท่านเหล่านั้นว่า หมดเวลาแล้ว อยากจะบอกตามตรง ภาระในการดูแลบ้านของคุณ

Advertisements

ไม่ใช้เป็นเรื่องของภาษีประชาชน คุณจะเลี้ยงไก่ จะล้างรถ ไม่ใช้ภาษีของประชาชน คุณเอาภาษีประชาชนไปใช้แบบนี้ไม่ได้ มันจบยุคสมัยแบบนั้นไปแล้ว

[มีคลิป]

ธนาธร ถก ดรามาเอาพลทหารไปทำงานบ้าน

[ "ธนาธร" พูดถึงประเด็นดรามา เอาพลทหารไปทำงานบ้าน ]."ภาระในการดูแลบ้านของคุณ ไม่ใช่เป็นเรื่องภาษีของประชาชน ถ้าคุณจะล้างรถ คุณเอาภาษีประชาชนไปใช้อย่างนี้ไม่ได้".ความไม่เป็นธรรม คนเล็กคนน้อยในสังคม เราต้องรักษาศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้เท่ากัน นี่คือสิ่งที่พวกเรายืนยัน ต้องเดินหน้ารณรงค์ทำกองทัพให้ทันสมัย!

โพสต์โดย พรรคอนาคตใหม่ – Future Forward Party เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 5 ธันวาคม 2019

ความไม่เป็นธรรม คนเล็กคนน้อยในสังคม เราต้องรักษาศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ให้เท่ากัน นี่คือสิ่งที่พวกเรายืนยัน ต้องเดินหน้ารณรงค์ทำกองทัพให้ทันสมัย

.

Loading...
Loading...