วีระ โพสต์ภาพหลักฐาน พร้อมพูด “ระยำกันจริงๆ มันทำกันอย่างนี้” หลัง ปารีณาย้ายของ-แรงงานต่างด้าว หลบหนี

ภายหลังเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้สำรวจพื้นที่ฟาร์มไก่ เขาสน 2  ตั้งอยู่หมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี เขต 3 พรรคพลังประชารัฐ และพบว่าฟาร์มไก่ เขาสน 2 นั้นบุกรุกพื้นที่เขตป่าสงวนแห่งชาติ ป่าฝั่งซ้ายแม่น้ำภาชี จำนวนเนื้อที่ 41-1-59 ไร่

Advertisements

และป่าตามพระราชบัญญัติป่าไม้ พ.ศ.2484 จำนวนเนื้อที่ 4-3-81 ไร่ รวมจำนวนเนื้อที่ทั้งหมด 46-1-40 ไร่ นั้น จนล่าสุดได้ทำการปักป้ายยึดคืน

ล่าสุด เฟศบุ๊คของนาย  วีระ สมความคิด ได้โพสต์ข้อความว่า   วันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เช้ามืดจนถึงเวลานี้  (12.31 น.) แรงงานต่างด้าวจำนวนมาก ที่เข้ามาทำงานใน เขาสนฟาร์ม ของปารีณา ไกรคุปต์ รีบเข้ามาขนย้ายข้าวของ และอุปกรณ์เครื่องใช้ในฟาร์มไก่ ซึ่งเป็นทรัพย์สินที่ใช้ในการกระทำความผิด ซึ่งต้องถูกยึดทรัพย์ทันที แต่ปรากฎว่าไม่มีเจ้าหน้าที่ป่าไม้และเจ้าหน้าที่ตำรวจจอมบึง

Advertisements

เข้าไปจับกุมคนงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมายและร่วมกันกระทำความผิดฐานบุกรุกที่ป่าสงวนแห่งชาติ เจ้าหน้าที่ของรัฐปล่อยให้ผู้กระทำความผิด หลบหนีและขนย้ายของจำนวนมาก เป็นเวลาติดต่อกันหลายชั่วโมง ได้อย่างไรกัน? ทำไมไม่จับกุมเพื่อนำมาขยายผลทางคดี ที่สำคัญเชื่อว่าผู้มีอำนาจรัฐบางคน เป็นคนสั่งให้เจ้าหน้าที่รัฐละเว้น ไม่ทำตามกฎหมาย

ปล่อยให้ผู้กระทำความผิดฐานบุกรุก ครอบครอง ที่ป่าสงวนแห่งชาติขนย้ายคนงานต่างด้าวที่เชื่อว่าเป็นแรงงานผิดกฎหมาย เชื่อว่าเข้าเมืองผิดกฏหมาย มีการขนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์ที่ใช้ในการกระทำความผิด ซึ่งป่าไม้ต้องยึดทรัพย์ ทำกันต่อหน้าต่อตาผู้สื่อข่าวจำนวนมาก

Advertisements

และต่อหน้าเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบ เจ้าหน้าที่รัฐที่ปล่อยให้มีการกระทำความผิดเช่นนี่ต่อหน้าต่อตา ต้องมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ

เรื่องนี้เกิดขึ้น หลังจากนายธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ประกาศจะเดินทางมาตรวจสอบ เขาสนฟาร์ม ในวันนี้เวลาประมาณ 10.00 น. แต่ขณะนี้ยังเดินทางมาไม่ถึง ทราบว่าจะเลื่อนเวลาเข้าตรวจเป็นช่วงบ่าย คงให้คนกระทำความผิดรีบขนย้ายแรงงานเถื่อนที่ผิดกฎหมาย และขนย้ายสิ่งของเครื่องใช้ที่ใช้ในการ  กระทำความผิดออกไปให้มากที่สุดก่อน

Advertisements

ระยำกันจริงๆ มันทำกันอย่างนี้ ต้องเชื่อว่าพวกมันกำลังช่วยเหลือผู้กระทำความผิด ใครอยู่ใกล้ เขาสนฟาร์ม รีบเข้าไปช่วยกันถ่ายรูปเก็บหลักฐานให้ผมด้วย เพื่อใช้ในการดำเนินคดีกับทุกคนที่เข้าข่ายกระทำความผิดต่อไป โดยเฉพาะบรรดาเจ้าหน้าที่ของรัฐทั้งหลายที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ( วีระ สมความคิด ได้กล่าว )

Loading...
Loading...