สาวพบ ลูกหมาจรเดินเร่ร่อนไปตามถนน เลยวิ่งไปซื้อไก่ย่างมาให้กิน สภาพคือหิวจัด กินไปร้องไปด้วยความหิว

วันที่ 23 ธันวาคม 2562 แฟนเพจ Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด ได้เผยเรื่องราวของลูกหมาตัวหนึ่ง มันเป็นลูกหมาที่อาศัยอยู่ข้างถนนไม่มีแม่คอยอยู่เคียงข้าง ต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยวจนสาวผู้โพสต์เห็นเข้าจึงตัดสินใจหาอาหารให้น้องกิน และช่วยประกาศตามหาบ้านให้กับน้องเพราะน้องไม่เหลือใครแล้วจริงๆ

โดยทางแฟนเพจได้ระบุ ว่า ขอความช่วยเหลือช่วยหาบ้านให้น้องด้วยนะคะ มีคนนำหมามาปล่อยอีกแล้วคะ 3ตัวกับแม่1ตัว น้องตัวเล็กมาก กำลังซน แต่พี่เลี้ยงน้องเพิ่มไม่ได้แล้ว อยากให้ช่วยหาบ้านให้น้องทีคะ  ตามร่างกายมีหมัด

Advertisements

ตอนนี้น้องยังไม่ได้เดินเข้ามาในศูนย์ อยู่บริเวณถนน ด้านนอก รถวิ่งผ่านบ้างแต่ไม่พลุกพล่าน เมื่อเช้ามีไก่ย่างติดไปเลยให้กินพอประทังความหิวค่ะ หากหมาใหญ่เจ้าถิ่นเจอกลัวน้องจะโดนฟัดได้ค่ะ ขอโทษด้วยนะคะไม่แน่ใจว่าน้องเพศไหน แต่น่าจะตัวเมีย

มันมีค่ากับชีวิตมากเลย เพียงไก่ย่าง 1 ไม้ อาจจะเป็นอาหารที่ดีที่สุดในชีวิตของมันเลย หลายคนอาจจะเห็นว่า เวลาเราให้ อาหารหมาจร เวลากินจะมีเสียงเหมือนร้อง ที่มันร้องเพราะมันหิวมากและไม่เคยได้กินอะไรอร่อยแบบนี้มาก่อน ขนาดคนเราอดข้าว 1 มื้อยังหิวแทบตาย แต่กับหมาจรเหล่านี้ อดที่ 2-3 วัน พอได้กินที่นึงจากคนใจบุญ พวกมันก็จะร้องไปด้วยกินไปด้วย ด้วความหิวและรู้สึกว่า อาหารอันนี้ พิเศษที่สุดในชีวิตของมัน

หากท่านใดสนใจรับน้องไปเลี้ยง สามารถติดต่อไปได้ที่  พิกัดศูนย์วิจัยและพัฒนาการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำจืด เขต 10 ตำบล ม่วงชุม อำเภอ ท่าม่วง จังหวัด กาญจนบุรี

Advertisements

หรือโทรไปสอบถามเพื่ออยากรับอุปการะได้ที่ เบอร์ 0840814270 อยากเป็นไปได้ขอเป็นบ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดได้ยิ่งดีเลยนะ และ พร้อมดูแลน้องไปจนกว่าจะหมดลมหายใจ เพราะหมาจรตัวนี้จะตอบแทนดูแลรักเจ้านายไปตลอดชีวิตของมันเช่นกัน

ทางผู้โพสต์ไปช่วยให้อาหารน้องคนเดียว ตอนน้องกินทางผู้โพสต์ได้เอาไม้ออกให้น้องแล้วนะ ไม่ต้องเป็นห่วงจ้าว่าจะน้องจะโดนไม้ทิ่มปาก  หมาพวกนี้เค้าน่าสงสารนะ อิ่มมื้อเดียวแต่ต้องอดเป็นอาทิตย์เลย

 

Advertisements

ขอขอบคุณ : Thai Love Animal ช่วยสัตว์ สุนัขและแมวจรจัด

Loading...
Loading...