กู้ภัยราชบุรี ท้อใจ..ไม่ทำกู้ภัยแล้ว ประกาศขายอุปกรณ์ทิ้งหมด หลัง “พ่อปารีณา'” บอก สกปรก

วันที่ 24 ธันวาคม 2562  ความคืบหน้ากรณี นายทวี ไกรคุปต์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม บิดาของนางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.จังหวัดราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ขับรถเบนซ์เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ ท่ามกลางความสงสัยว่าหนีหรือไม่ ทำไมไม่จอดช่วยเหลือทันที

Advertisements

ซึ่งนายทวี ยืนยันว่า ไม่ได้ชนแล้วหนีแต่ที่ไปนั่งรอในรถ เพราะต้องการนำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลด้วยตนเอง เนื่องจากอุปกรณ์ของอาสากู้ภัยไม่สะอาด

โดยล่าสุด เจ้าหน้าที่ กู้ภัยราชบุรี ได้ขอประกาศขายอุปกรณ์ทิ้งทั้งหมด หลัง ทวี ไกรคุปต์ ได้กล่าวหารถสกปรก ยันอุปกรณ์ทุกชิ้นสะอาดได้มาตรฐาน อยากออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของกู้ภัย

Advertisements

“  โดย ตอนนี้ผมประกาศขายอุปกรณ์ในการช่วยเหลือให้บริการประชาชนแล้ว เพราะรู้สึกท้อใจและหมดกำลังใจ ที่จะทำงานด้านช่วยเหลือประชาชน เพราะเห็นข่าวที่คุณทวี ให้สัมภาษณ์ว่า รถและเครื่องมือของผมสกปรกแล้วเอาไปช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ซึ่งผมก็ขอยืนยันตรงนี้เลยว่า ที่คุณทวีพูดนั้นไม่เป็นความจริง ทั้งรถและเครื่องมือของผม

Advertisements

มีความสะอาดและมีมาตรฐาน เพราะมีการเบิกของใหม่ไปใช้ทุกครั้ง และตรวจสอบทุกครั้งก่อนจะนำไปช่วยเหลือคนเจ็บ การที่คุณทวีพูดแบบนั้น ผมจึงต้องออกมาปกป้องศักดิ์ศรีของกู้ภัยสว่าง เพราะเหมือนเป็นการดูถูกอาสากู้ภัยสว่างทั้งประเทศ จึงต้องออกมาพูด เพื่อปกป้องศักดิ์ศรีของเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่าง ”  เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี กล่าว

Advertisements

Loading...
Loading...